Top 10 thương hiệu Bộ lưu điện tốt nhất 2024

Top 10 thương hiệu Bộ lưu điện bán chạy nhất

Hiện nay đang là giai đoạn bùng nổ một cách mạnh mẽ của cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 và sự lớn mạnh một cách nhanh chóng, không ngừng nghỉ trong tất cả các lĩnh vực nói chung và lĩnh vực Điện – Điện tử nói riêng nhằm để đáp ứng kịp với nhu cầu sử dụng của con người.

Cùng với các lĩnh vực khác thì lĩnh vực lưu điện cũng đang gặp rất nhiều vấn đề nan giải. Nhu cầu lưu điện, tích trữ điện năng của chúng ta cũng ngày càng lớn. Để giải quyết vấn đề này, Bộ lưu điện là giải pháp tốt nhất, chúng là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong đời sống và sản xuất kinh doanh. Tạo ra nguồn điện dự phòng ổn định và liên tục cho các thiết bị điện, quản lý nguồn điện hiệu quả, tránh được tình trạng mất điện đột ngột hoặc điện chập chờn.

Trong bài viết này, bạn sẽ biết được Top 10 thương hiệu Bộ lưu điện nên mua trên thị trường hiện nay.

Khái niệm Bộ lưu điện là gì?

Bộ lưu điện UPS là thiết bị cần thiết được sử dụng kết hợp với các thiết bị sử dụng điện khác như: máy tính, server, máy phân tích, hệ thống camera, máy xét nghiệm… cũng như các thiết bị quan trọng khác với nhiệm vụ lưu trữ điện dự phòng để duy trì sự vận hành của các thiết bị điện, giúp các thiết bị điện không bị gián đoạn khi sự cố mất điện đột ngột xảy ra.

Bên cạnh nhiệm vụ chính là lưu điện thì UPS còn cung cấp thêm cả nguồn điện ổn định với các tính năng nổi bật khác như chống xung lọc nhiễu, chống sét lan truyền, ổn áp, ổn tần tự động nhằm mục đích bảo vệ thiết bị tải tốt nhất. Chắc hẳn người sử dụng rất thỏa mãn khi dùng một thiết bị có nhiều chức năng như vậy.

Bộ lưu điện là gì
Bộ lưu điện UPS là gì?

Những tiêu chí cơ bản để lựa chọn Bộ lưu điện UPS?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu UPS khác nhau. Việc lựa chọn một Bộ lưu điện UPS phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng không phải là điều đơn giản. Chúng tôi đã đưa ra một số tiêu chí dưới đây, có thể giúp bạn được phần nào trong việc đưa ra sự lựa chọn.

1. Bạn sử dụng Bộ lưu điện UPS để làm gì?

Tiêu chí đầu tiên có thể kể đến đó là mục đích sử dụng Bộ lưu điện UPS. Khi mua sắm bất kỳ một sản phẩm công nghệ hay một thiết bị điện tử nào đó thì bạn cần xem xét mình mua sản phẩm này để làm gì. Đối với Bộ lưu điện UPS cũng như vậy. Bạn sử dụng UPS cho máy tính, cho server, camera hay máy móc công nghiệp?

Xác định được mục đích sử dụng là bước khởi đầu quan trọng giúp bạn lựa chọn loại UPS phù hợp về cả chức năng, kích thước, lẫn công suất sản phẩm.

Sử dụng Bộ lưu điện UPS để làm gì
Sử dụng Bộ lưu điện để làm gì?

Bộ lưu điện UPS có 3 loại đó là UPS Online, UPS Offline và UPS Offline Line Interactive.

  • Bộ lưu điện Offline có công suất nhỏ, thường được sử dụng cho các thiết bị máy tính. Phù hợp với nhu cầu sử dụng tại gia đình, văn phòng nhỏ…
  • Bộ lưu điện Online thường dùng cho server hoặc sử dụng cho thiết bị nhạy cảm về điện. Ưu điểm của bộ lưu điện online là có khả năng cung cấp điện lâu hơn so với UPS Offline. Bên cạnh đó, thiết bị UPS Online có khả năng giám sát và quản lý từ xa. Giúp người dùng dễ dàng quản lý hiệu quả với tính năng tự động.
  • Bộ lưu điện Offline Line Interactive sử dụng bộ cảm biến nằm giữa nguồn vào và nguồn ra. Nó cho phép hiệu chỉnh công suất tải điện tương thích với thiết bị điện. Dòng UPS này là lựa chọn số một cho khu vực có nguồn điện chập chờn, không ổn định.

2. Bạn cần Bộ lưu điện UPS với công suất bao nhiêu?

Điều tiếp theo mà hầu hết người dùng đều quan tâm là công suất của bộ lưu điện UPS. Bởi nếu bạn lựa chọn một bộ UPS có công suất nhỏ hơn công suất của các thiết bị kết nối thì các thiết bị sẽ tắt ngay sau khi chúng được bật lên. Hoặc nếu như bạn mua một bộ UPS có công suất quá lớn thì sẽ rất lãng phí.

Công suất của Bộ lưu điện UPS được lựa chọn dựa theo công suất của thiết bị điện được kết nối và vận hành cùng với thiết bị này.

Công suất của UPS bao nhiêu là đủ?
Công suất của UPS bao nhiêu là đủ?

3. Bạn cần Bộ lưu điện có bao nhiêu cổng cắm?

Số lượng cổng cắm có thể hiểu là số lượng thiết bị có thể kết nối với bộ lưu điện hay công suất của bộ lưu điện cần đáp ứng. Do đó, khi lựa chọn bộ lưu điện, bạn cần xem xét 2 tiêu chí này song song với nhau.

Nhìn chung, thông qua việc thương mại UPS thì chúng tôi nhận thấy rằng người dùng phần lớn thích sử dụng các bộ UPS có nhiều cổng cắm. Vì thế, nếu có điều kiện thì bạn nên mua bộ lưu điện UPS có nhiều cổng cắm hơn các thiết bị bạn muốn liên kết để tiện sử dụng trong tương lai tương ứng với công suất phù hợp.

4. Bạn cần Bộ lưu điện hoạt động trong bao lâu?

Bên cạnh việc quan trọng nhất là Công suất của Bộ lưu điện thì thời gian lưu điện cũng là một yếu tố bạn nên xem xét trước khi lựa chọn UPS. Nhu cầu sử dụng bộ lưu điện gồm 2 ý sau:

  • Duy trì trong một thời gian ngắn để có thể tắt các thiết bị một cách đúng cách, tránh hư hỏng thiết bị, ảnh hưởng tuổi thọ thiết bị.
  • Kéo dài thêm thời gian hoạt động để hoàn thành các công việc đang thực hiện như lưu trữ văn bản, chỉnh sửa tài liệu.

Vì vậy, lựa chọn một Bộ lưu điện UPS có thời gian lưu điện dài hay ngắn là tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Hãy xác định được nó trước khi quyết định mua UPS để tránh trường hợp không đáp ứng được nhu cầu hoặc lãng phí tiền vào việc mua UPS.

Thông thường các UPS có thời gian lưu điện từ 10 đến 30 phút. Nếu muốn kéo dài thêm thời gian hoạt động thì bạn có thể lắp thêm hệ thống ắc quy ngoài. Hãy liên hệ Hotline: 034.3535.797 để được tư vấn kỹ càng về việc lắp thêm Ắc quy ngoài bạn nhé.

Top 10 thương hiệu Bộ lưu điện tốt nhất 2024 1
UPS SONGSIN bán chạy nhất

Top 10 thương hiệu Bộ lưu điện tốt nhất hiện nay

1. Bộ lưu điện TOSHIBA

TOSHIBA là công ty đa quốc gia có trụ sở tại Nhật Bản, trụ sở chính tại Tokyo. Đây là nhà cung cấp giải pháp điện khá nổi tiếng trên thị trường toàn cầu, bao gồm cả Mỹ. Toshiba cung cấp hệ thống UPS mô-đun 1 pha, 3 pha và mô-đun song song 3 pha cho khách hàng của mình.

Top 10 thương hiệu Bộ lưu điện tốt nhất 2024 2
Bộ lưu điện TOSHIBA

Tập đoàn Nhật Bản này cung cấp nhiều loại phụ kiện tùy chọn hướng tới khách hàng dưới giải pháp dự phòng DC và thiết bị phân phối điện chất lượng. Các hệ thống này có thể cung cấp nguồn điện dự phòng cho nhiều ngành bao gồm chăm sóc sức khỏe, viễn thông, trung tâm dữ liệu, dịch vụ khẩn cấp và nhiều ngành hàng khác.

2. Bộ lưu điện EMERSON LIEBERT

Thương hiệu Bộ lưu điện EMERSON là thương hiệu bộ lưu điện được Tạp chí Fortune bình chọn là sản phẩm được tin tưởng nhất trên thế giới. Với những tính năng cao cấp cùng với khả năng hoạt động bền bỉ của mình, bộ lưu điện Emerson/Vertiv đã và đang là dòng bộ lưu điện tốt nhất hiện nay.

Top 10 thương hiệu Bộ lưu điện tốt nhất 2024 3
UPS EMERSON LIEBERT

Với công nghệ hàng đầu châu Âu, bộ lưu điện Emerson đã chứng tỏ được ưu thế vượt trội của mình. UPS Emerson/Vertiv có đa dạng các công suất 1 KVA, 1,5 KVA, 2 KVA… Thậm chí khi có nhu cầu lớn hơn, bạn có thể dùng UPS Emerson/Vertiv có công suất lên đến 10 KVA. Như vậy, các doanh nghiệp có thể chọn bộ lưu điện Emerson/Vertiv cho toàn bộ hệ thống máy móc của nhà xưởng, xí nghiệp hoặc chọn UPS cho các thiết bị máy móc riêng lẻ.

3. Bộ lưu điện EATON

EATON là một trong những thương hiệu UPS tốt nhất trên thế giới, cung cấp một loạt các giải pháp quản lý điện năng chất lượng cao và toàn diện cho thị trường toàn cầu. Các sản phẩm của Eaton bao gồm các giải pháp nguồn DC, nguồn điện liên tục chất lượng, thiết bị chống sét lan truyền, bộ phân phối điện, thiết bị đóng cắt, phần mềm, giám sát từ xa, kết nối, đồng hồ đo, vỏ và các dịch vụ bổ sung.

Top 10 thương hiệu Bộ lưu điện tốt nhất 2024 4
UPS EATON

Công ty giải pháp điện đa quốc gia này có trụ sở tại Hoa Kỳ, cung cấp hệ thống UPS để cấp nguồn cho máy trạm và máy tính cá nhân, tạo ra nguồn điện dự phòng cho gia đình và sử dụng AV, bảo vệ máy chủ và mạng cũng như các ứng dụng công nghiệp và trung tâm dữ liệu.

4. Bộ lưu điện MITSUBISHI

Một tập đoàn khác của Nhật Bản, Mitsubishi Electric Corporation là một trong những tổ chức cốt lõi của Mitsubishi. Tập đoàn Mitsubishi Electric tập trung vào thiết kế, sản xuất và phân phối các sản phẩm điện và điện tử chất lượng.

Top 10 thương hiệu Bộ lưu điện tốt nhất 2024 5
UPS MITSUBISHI

5 dòng UPS chính của Mitsubishi cung cấp nguồn điện dự phòng cho một loạt các ứng dụng bao gồm Công nghệ thông tin, truyền thông, thiết bị y tế, trung tâm dữ liệu và sản xuất. Hệ thống UPS của Mitsubishi đảm bảo cung cấp liên tục nguồn điện dự phòng sạch để cho phép các máy móc quan trọng tiếp tục hoạt động ngay cả khi mất điện.

5. Bộ lưu điện APC – American Power Conversion

Đây là thương hiệu UPS nổi tiếng của Mỹ, là sản phẩm của tập đoàn American Power Conversion – đơn vị chuyên sản xuất bộ lưu điện UPS, các thiết bị điện tử… Thương hiệu bộ lưu điện này được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng và được giới chuyên gia đánh giá cao. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh các sản phẩm bộ lưu điện APC ở các khu công nghiệp, nhà xưởng, văn phòng…

Các sản phẩm bộ lưu điện APC đa dạng mức công suất, từ công suất nhỏ cho tới công suất lớn như 10 KVA, 20 KVA, 50 KVA… phù hợp chạy điện 3 pha trong thời gian dài, cung cấp điện năng đủ cho các trung tâm dữ liệu khi xảy ra sự cố điện. Bộ lưu điện UPS APC có cả dòng Online và Offline đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

6. Bộ lưu điện INVT

Ngoài những thương hiệu UPS kể trên, khách hàng có thể lựa chọn Các bộ UPS đến từ thương hiệu INVT. UPS INVT là sản phẩm được tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực lưu trữ và điều khiển tự động, với gần 30 bằng sáng chế.

Các Bộ UPS của INVT là giải pháp hàng đầu trong công cuộc đảm bảo an ninh năng lượng và giúp khách hàng gia tăng sự hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra, sự cải tiến về độ an toàn, tính linh hoạt cộng thêm chính sách bảo hành, bảo trì vượt trội sẽ đem đến sự an tâm và trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng.

Top 10 thương hiệu Bộ lưu điện tốt nhất 2024 6
Giấy chứng nhận Đại lý ủy quyền INVT

Đại lý ủy quyền INVT tại Việt Nam, DAKIA TECH sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác những bộ UPS chất lượng với giá cạnh tranh cùng dịch vụ hậu mãi tốt nhất.

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm UPS INVT, vui lòng liên hệ hotline 034.3535.797 để được tư vấn và hỗ trợ 24/7.

7. Bộ lưu điện APOLLO

UPS Apollo khá phổ biến trên thị trường Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng tìm UPS Apollo mọi loại công suất sử dụng cho cửa cuốn gia đình mình. Hiện nay, UPS Apollo trên thị trường có 2 dòng sản phẩm chính:

  • UPS Apollo Offline: loại UPS này khả năng ổn áp kém, không có UPS công suất lớn, thông thường thời gian lưu điện chỉ từ 15 – 20 phút.
  • UPS Apollo Online: khả năng ổn áp tốt, có thể tùy biến dòng điện xoay chiều cấp cho thiết bị sử dụng, được trang bị tính năng hẹn giờ tắt mở, điều chỉnh điện áp… thông qua bảng điều khiển thông minh trên màn hình LCD. Tùy vào công suất dòng UPS Online, bạn có thể lưu điện từ 4 – 16 giờ đồng hồ.

Chế độ bảo hành tốt, hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn, ổn định điện áp gia đình, tránh các sự cố về hệ thống điện, nhỏ gọn và lắp đặt đơn giản.

8. Bộ lưu điện DeELTA

Đây cũng là một sự lựa chọn tối ưu cho quý khách khi có nhu cầu sử dụng. UPS Delta là dòng sản phẩm với thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay. UPS Delta đa dạng các loại công suất, máy chạy ổn định, khả năng thích ứng linh hoạt, đảm bảo an toàn cho tất cả hệ thống điện của bạn.

Với UPS Delta tại Việt Nam, hiện có 02 dòng sản phẩm: 01 dòng xuất xứ Châu Âu – Turkey (Thổ Nhĩ Kỳ) và 01 dòng xuất xứ China. Dòng UPS Delta – Turkey có chính sách bảo hành 03 năm, đổi mới trong 06 tháng đầu tiên còn dòng UPS Delta – China bảo hành 24 tháng.

9. Bộ lưu điện SANTAK

Santak là một trong những nhà sản xuất ODM sản xuất thiết bị gốc lớn nhất thế giới, cung cấp sản phẩm cho nhiều hãng UPS trên phạm vi toàn cầu. Bạn có thể mua được dòng bộ lưu điện mang thương hiệu Santak ở mọi công suất.

Với động cơ mạnh mẽ, khả năng hoạt động bền bỉ đảm bảo nhu cầu sử dụng điện năng của hệ thống điện công nghiệp lớn, UPS Santak được nhiều nhà máy, xí nghiệp tin dùng. Giá thành UPS Santak khá rẻ, phù hợp giúp doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn sở hữu được bộ lưu điện tốt nhất.

10. Bộ lưu điện CYBERPOWER

Bộ UPS CyberPower đã là cái tên quá quen thuộc cho các dòng UPS công suất lớn cho công nghiệp, nhà máy…. Và đặc thù của dòng sản phẩm này là chuyên dùng cho công nghiệp.

UPS mới của CyberPower còn có thể mở rộng thời gian lưu điện qua ắc quy gắn thêm ngoài. Công nghệ đặc trưng GreenPower giúp tối ưu hiệu suất năng lượng cùng các chức năng bảo vệ lọc nhiễu. Tự động ổn áp và chống sét lan truyền.

top-10-thuong-hieu-bo-luu-dien-tot-nhat-h121811

Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, kích cỡ chuẩn cùng cấu trúc thiết kế linh hoạt nên có thể lắp trong tủ rack máy chủ hoặc sử dụng độc lập bên ngoài. Để tiện cho việc quản lý, UPS còn trang bị màn hình LCD hiển thị điện thế đầu vào/ra, dung lượng pin, mức tải hiện hành và khoảng thời gian cấp nguồn khả dụng.

Kết luận: Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã đưa ra những gợi ý về Top 10 bộ lưu điện chất lượng tốt đã và đang được đánh giá cao trên thị trường. Dù ít nhiều thì bài viết cũng đã giúp ích cho bạn phần nào trong việc đưa ra quyết định lựa chọn. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm UPS có công suất và tính năng phù hợp để có thể back-up nguồn điện dự phòng ổn định và đạt hiệu quả sử dụng cao như mong muốn.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bảng Giá Bộ Lưu Điện UPS INVT mới nhất năm 2022

Bảng Giá Bộ Lưu Điện Gia Đình Chính Hãng, Mới Nhất 2021

Nơi Bán Bộ Lưu Điện UPS INVT Uy Tín, Giá Tốt Nhất TP.HCM Cập Nhật Năm 2022

Bảng Giá Bộ Lưu Điện UPS Songsin Lithium 1000VA, 1500VA, 2000VA mới nhất

Giới thiệu Bộ Lưu Điện UPS INVT – Công suất từ 1KVA – 1500KVA

UPS INVT và 6 điều mà tất cả người dùng nên biết


Để đặt mua Bộ lưu điện UPS với chất lượng tốt nhất, Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH DAKIA GROUP

CÔNG TY TNHH DAKIA GROUP

Email: Dakiatech.sales@gmail.com

Địa chỉ: 50/17 Đường Số 9, Phường 9, Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 034.3535.797 hoặc đặt hàng trực tiếp trên DAKIA TECH

Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm khác, Quý khách hãy gọi số: 034.3535.797

DAKIA TECH rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

DAKIATECH HOTLINE: 034.3535.797 CHI TIẾT CÁC SẢN PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.