UPS INVT và 6 điều mà tất cả người dùng nên biết

UPS INVT

Trong thời đại hiện nay, những sự cố về nguồn điện luôn gây đến những thiệt hại nặng nề, khó khăn cho tất cả các hoạt động. Dù là những nơi có nguồn điện được đảm bảo ổn định nhưng đôi lúc cũng không thể tránh khỏi những rủi ro này. Vì vậy, Bộ lưu điện chính là giải pháp tối ưu giúp bạn giải quyết được những vấn đề này.

Vì thế, Bộ lưu điện có tầm quan trọng rất lớn trong việc cung cấp nguồn điện dự phòng. Đặc biệt trong bài viết này DAKIA TECH sẽ cùng bạn tìm hiểu về UPS INVT và 6 điều mà quý khách hàng nên biết khi sử dụng UPS INVT để mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất nhé.

7 mẹo khi lắp đặt UPS INVT

UPS INVT và 6 điều mà tất cả người dùng nên biết 1
UPS INVT và 6 điều mà tất cả người dùng nên biết 9

Trong việc thi công các nguồn điện dự phòng, bộ lưu điện được thiết lập để giải quyết việc cung cấp điện không bị gián đoạn. Việc lắp đặt bộ lưu điện là một mắt xích quan trọng hơn. Trước khi lắp đặt bộ lưu điện nên phân phối điện đầu vào và đầu ra của UPS INVT.

Ba chức năng cơ bản của bộ lưu điện: Cấp nguồn điện liên tục, ổn áp, lọc.

 • Khi kết nối với nguồn điện có chức năng ổn áp và lọc đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định. Khi ngắt điện lưới UPS tự chuyển qua nguồn DC bởi Battery. Điện DC sẽ được chuyển thành nguồn AC cấp cho tải và thời gian chuyển mạch là 0s.

Mẹo lắp đặt UPS INVT:

Nói chung, các nhà sản xuất UPS INVT sẽ cung cấp cho người dùng các yêu cầu và biện pháp phòng ngừa khi lắp đặt UPS INVT đầy đủ và chi tiết. Chỉ khi đáp ứng yêu cầu này, hệ thống cung cấp điện UPS INVT mới có thể đảm bảo hoạt động bình thường. Trong ứng dụng thực tế, kỹ sư có thể gửi cho khách hàng các thông số liên quan theo tình hình thực tế của bộ lưu điện cần lắp đặt, để khách hàng có thể thi công theo yêu cầu này. Sau đây là giải thích từng cái một:

 1. Giá trị dao động của nguồn điện lưới đầu vào do người dùng cung cấp cho UPS INVT thường nhỏ hơn giá trị dao động nguồn điện danh định cho phép của UPS INVT. Ví dụ, một loại UPS INVT nhất định trên danh nghĩa cho phép dao động điện áp đầu vào nguồn là 220V + 20%, thì hạng mục này có thể yêu cầu người sử dụng Nguồn điện chính dao động ở mức + 15%, có lợi cho hoạt động bình thường của UPS INVT; Điện áp không chạm đất thường được yêu cầu nhỏ hơn 1,5V khi không tải và nhỏ hơn 2V khi đầy tải. Các kỹ sư cũng có thể đề xuất giá trị này theo điều kiện địa điểm và yêu cầu tải trọng.
 2. Để loại bỏ nhiễu UPS INVT đã bổ sung các tụ lọc. Dòng điện giữa dây pha và dây trung tính có thể gây ra dòng điện không bằng nhau  sẽ làm rò rỉ bộ ngắt mạch . Do đó tầng phía trước của mạch tải không thể được bố trí bộ ngắt mạch để tránh sự cố mất điện ngẫu nhiên của UPS và tải của nó. Mục đích dùng UPS INVT để vận hành an toàn các thiết bị quan trọng như máy tính. Vì vậy không nên thường xuyên cắm, rút, bật các bộ phận mang điện của đường dây ổ  cắm, cầu sao… cùng với nhau.
 3.  Để loại bỏ nhiễu đầu vào thì vào hết UPS INVT cách ly khỏi đầu ra hoặc đi qua cuộn cảm. Do đó đầu ra UPS không thể kết nối với đầu vào khi UPS phân phối điện,  Một số thương hiệu UPS INVT có kết nối trực tiếp giữa đầu vào và đầu ra bên trong UPS INVT, vì vậy đầu vào và đầu ra có thể kết nói cùng một thanh cái.
 4. Bộ ngắt mạch đầu vào của UPS INVT được thiết kế để điều khiển riêng việc bật và tắt nguồn điện đầu vào và của UPS INVT. Do đó không kết nối thiết bị điện khác khác với cổng dưới của bộ ngắt mạch đầu vào UPS INVT, để không ảnh hưởng đến việc bật và tắt bình thường của nguồn điện đầu vào của UPS INVT.
  Một số người dùng yêu cầu UPS INVT hoạt động ở chế độ dự phòng Battery trong một thời gian dài sau khi mất điện lưới. Vì thế cần UPS cần Battery ngoài có dung lượng lớn hơn. Để đảm bảo phần này của battery ngoài có thể có đủ dòng điện sạc (thương là 10% tổng Ah của Battery ngoài). Nguồn điện AC đầu vào  của mạch sạc này phải được bật tắt cùng lúc với nguồn điện đầu vào của UPS INVT. Để đảm bảo bộ sạc sẽ sạc Battery bên ngoài khi có nguồn điện lưới và khi nguồn điện lưới bị ngắt Battery sẽ lập tức phóng điện qua bộ inverter cấp nguồn cho tải.
 5. Khi lựa chọn bộ ngắt mạch đầu vào và đầu ra cho UPS INVT, trước hết điện áp định mức của bộ ngắt mạch phải phù hợp với điện áp đầu vào và đầu ra định mức của UPS INVT. Ví dụ UPS INVT một đầu vào và một đầu ra có thể có xếp hạng một cực (hoặc N+1, hoặc 2 cực). Có thể chọn bộ ngắt mạch có điện áp 220VAC hoặc 250V và bộ ngắt mạch ba cực (hoặc N+3, hoặc bốn cực), với điện áp định mức 380VAC hoặc 415V cho UPS INVT ba trong ba cổng ra. Lưu ý rằng Khả năng ngắt của bộ ngắt phải đáp ứng các yêu cầu của nhà sản xuất UPS.  Thông thường bộ lưu điện nhỏ là 10KVA hoặc 6KVA còn lớn và vừa phải trên 30KVA.
 6. Dây kết nối giữa UPS INVT và Battery ngoài không được quá dài, nếu không sụt áp dây trên dây kết nối sẽ lớn. Ngoài ra,người dùng thường rất chú ý đến nhiệt độ bên ngoài môi trường và độ ẩm máy chủ UPS INVT. Đặt UPS với Battery nơi môi trường làm việc tốt.
 7. Người dùng nên thiết lập tủ phân phối điện riêng biệt cho UPS và tải của nó để tạo điều kiện kiểm soát tập trung và đáng tin cậy với UPS INVT và tải. Bảng phân phôi điện này phải phù hợp với các tiêu chuẩn quốc gia có liên quan.

8 Lưu ý quan trọng đảm bảo an toàn khi cấp nguồn cho UPS INVT

UPS INVT và 6 điều mà tất cả người dùng nên biết 2
UPS INVT và 6 điều mà tất cả người dùng nên biết 10

Là thiết bị cấp nguồn dự phòng, bộ UPS INVT cung cấp nguồn điện ổn định và không bị gián đoạn cho các thiết bị phụ tải quan trọng trong các ngành công nghiệp khác nhau để bảo vệ chúng khỏi các nguy cơ về điện như quá tải, ngắn mạch và quá áp để đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra bình thường. Với sự phát triển nhanh chóng các ứng dụng đám mây và lưu trữ đám mây, việc bảo vệ các kết nối và thiết bị lưu dữ liệu ngày càng quan trọng hơn.

 1. Để tránh xảy ra hỏa hoạn hoặc điện giật, vui lòng đặt UPS INVT trong môi trường trong nhà với nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, và đảm bảo rằng môi trường không bị ô nhiếm bởi các chất không dẫn điện. Để tránh sản phẩm này quá nóng không che các lỗ thông gió và tránh ánh nắng trực tiếp của UPS INVT, tránh để gần các thiết bị sưởi ấm như lò sưởi hoặc bếp điện.
 2. Không cắm các thiết bị như lò vi sóng, máy hút bụi,.. Không cắm phích cắm của UPS INVT vào ổ cắm đầu ra của chính nó. Tuyệt đối tránh để chất lỏng hoặc vật lạ xâm nhập vào trong sản phẩm. Không đặt đồ uống hoặc bất kì bình chưa chất lỏng nào gần UPS.
 3. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng nhấn nút tắt máy và rút dây khỏi ổ cắm để tắt và cách ly sản phẩm đúng cách. Không cắm dây nối quá dài hoặc ổ cắm bảo vệ vào UPS INVT (có thể sử dụng dải điện bình thường). Nếu sản phẩm này sử dụng vỏ kim loại, dựa trên các cân nhắc về an toàn, hãy đảm bảo nối đất khi lắp đặt UPS INVT, để ngắn chặn sự cố rò điện trên mức an toàn 3.5mA.
 4. Cảnh giác với nguy cơ bị điện giật. Ngay cả khi phích cắm của UPS INVT đã được rút ra khỏi ổ cắm, nguồn điện chứa trong ắc quy bên trong vẫn rất nguy hiểm. Vì vậy, khi sửa chữa bên trong bộ lưu điện, phải ngắt các cực dương và cực âm của ắc quy ra khỏi đầu nối nhanh để đảm bảo an toàn.
 5. Khi ắc quy bên trong được bảo trì hoặc sửa chữa, các chuyên gia có liên quan nên thực hiện hoặc cung cấp hướng dẫn và thực hiện các biện pháp cần thiết. Người không liên quan thì không được phép đến gần.
 6. Nếu bạn cần thay ắc quy, hãy đảm bảo sử dụng cùng số lượng và loại ắc quy. Ắc quy bên trong là ắc quy 6-cell axit-chì kín với điện áp đầu ra là 12V DC.
 7. Không ném ắc quy vào lửa, nếu không có thể gây nổ. Không tháo rời hoặc làm hỏng ắc quy. Nếu chất điện phân có trong ắc quy bị rò rỉ, nó sẽ gây hại cho da và mắt. Trước khi vệ sinh sản phẩm này, hãy nhớ rút phích cắm trước tiên và không bôi hoặc xịt bất kỳ chất lỏng nào như dung dịch tẩy rửa.
 8. Ắc quy có nguy cơ bị điện giật, và sẽ tạo ra dòng điện cao nguy hiểm khi đoản mạch. Do đó, trước khi thay ắc quy, vui lòng tuân thủ những điều sau:

① Tháo đồng hồ, nhẫn và bất kỳ vật kim loại nào đã đeo;  

② Sử dụng các dụng cụ được thiết kế với tay cầm cách nhiệt;  

③ Mang găng tay cao su và giày bảo hộ lao động;  

④ Không đặt các dụng cụ hoặc bộ phận kim loại lên ắc quy;  

⑤ Sau khi ngắt nguồn điện sạc, hãy kết nối hoặc ngắt kết nối các cực của ắc quy.

9 vấn đề chính cần chú ý khi sử dụng UPS INVT

UPS INVT và 6 điều mà tất cả người dùng nên biết 3
UPS INVT và 6 điều mà tất cả người dùng nên biết 11

Bộ nguồn UPS INVT là bộ nguồn liên tục có điện áp và tần số không đổi với thiết bị lưu trữ năng lượng và bộ biến tần là thành phần chính. Chủ yếu được sử dụng để cung cấp nguồn điện liên tục cho một máy tính, hệ thống mạng máy tính hoặc thiết bị điện tử công suất khác. Điều này cho phép trung tâm dữ liệu hoạt động trong một môi trường ổn định cao. Khi sử dụng UPS INVT, nhân viên vận hành và bảo trì trung tâm dữ liệu cần lưu ý những điều cơ bản sau:

 1. Việc lựa chọn UPS INVT phải hoạt động bình thường ở khoảng 70% tải định mức (càng nhiều càng tốt) Nếu tải 2KVA thì nên chọn cấu hình UPS trên 3KVA.
 2. Khi sử dụng bộ UPS INVT tránh khởi động và tắt máy thường xuyên, tốt nhất nên để bộ lưu điện hoạt động như trong hướng dẫn.
 3. Bộ UPS INVT mới mua nên được sạc và xả điều này có lợi để kéo dài tuổi thọ Battery bên trong UPS INVT, Nói chung, khi sạc dòng sạc không được lớn hơn 0.5*C5A (C5 có thể được tính từ công suất định mức của ắc quy) dòng sạc không đổi trong 3 giờ liên tục chứng tỏ ắc quy sạc đầy. Thời gian sạc chung là 12 đến 24 giờ.
 4. Nếu kết nối với điện lưới bộ UPS hoạt động ổn định, còn Battery của UPS INVT không hoạt động , ắc quy bên trong có thể bị hỏng ở trạng thái sạc Float trong thời gian dài. Bộ nguồn UPS INVT được sạc và xả thường xuyên. Nó không chỉ có thể kích hoạt Battery mà còn kiểm tra xem Battery có trong hoạt động bình thường hay không.
 5. Kiểm tra Battery của UPS INVT thường xuyên và kiểm tra điện áp mỗi tháng một lần. Nếu điện áp thấp hơn 12.2V toàn bọ ắc quy phải được sạc như nhau.
 6. Vệ sinh Battery bằng vải mềm thường xuyên để giữ cho bề mặt Battery luôn sạch.
 7. Kiểm soát nhiệt độ trong quá trình hoạt động của bộ nguồn UPS INVT, vì phạm vi nhiệt độ trong quá trình hoạt động Battery của UPS INVT vì phạm vi nhiệt độ của Battery UPS INVT được kiểm soát trong phạm vi 20 ℃ ~ 25 ℃, để kéo dài tuổi thọ Battery của UPS INVT. Trong môi trường không có điều hòa, việc kiểm soát nhiệt độ của bộ nguồn UPS INVT là đặc biệt quan trọng.
 8. Nguồn điện UPS INVT nên được sạc ngay sau khi sử dụng để khôi phục ắc quy về trạng thái bình thường.
 9. Khoảng cách giữa bộ ắc quy bên ngoài và bộ nguồn UPS INVT phải càng ngắn càng tốt, và diện tích mặt cắt ngang của dây càng lớn càng tốt để tăng độ dẫn điện của dây và giảm tổn thất điện năng trên đường dây, đặc biệt khi làm việc với dòng điện cao, tổn thất trên đường dây là không thể bỏ qua.

10 lỗi phổ biến do con người gây ra – Nguyên nhân làm cho UPS INVT bị hỏng

UPS INVT và 6 điều mà tất cả người dùng nên biết 4
UPS INVT và 6 điều mà tất cả người dùng nên biết 12

Độ tin cậy của hệ thống cung cấp điện trung tâm dữ liệu là điều cực kỳ quan trọng. Dù thiết bị CNTT có tinh vi đến đâu, chức năng của hệ thống vượt trội đến đâu và độ tin cậy cao đến đâu thì một khi mất điện, hệ thống có tốt đến đâu cũng không hoạt động được. Vì vậy, không thể bỏ qua tầm quan trọng của việc bảo dưỡng thiết bị trong quá trình vận hành. Có thể thấy, gánh nặng trên vai của những người làm công tác bảo trì là rất nặng nề.

Để đảm bảo hệ thống cung cấp điện hoạt động tin cậy, nhiều nơi đã xây dựng nhiều biện pháp hay. Nhưng ngay cả như vậy, vẫn còn nhiều sơ hở. Độ tin cậy của thiết bị đã được xác định sau khi xuất xưởng. Ví dụ, một số cuộn dây máy biến áp cách ly đầu ra điện sử dụng dây tráng men nhôm thay vì dây tráng men đồng cho cáp. Trong tất cả các khả năng, sự cố sẽ xảy ra khi chạy đầy tải. Tuy nhiên, theo thống kê, dưới 30% sự cố do chất lượng của chính thiết bị, 70% sự cố là do con người gây ra, hiệu suất như sau:

 1. Sự cố xảy ra do người dùng lựa chọn không đúng
  (1) Khái niệm cơ bản là không rõ ràng và dễ bị các nhà sản xuất đánh lừa. Ví dụ, đấu thầu đường cao tốc cho UPS INVT yêu cầu UPS INVT phải có khả năng tiếp tục cung cấp điện mà không xả pin sau khi một hoặc hai pha bị ngắt ở đầu vào. Do một số nhà sản xuất quảng cáo rằng ắc quy UPS INVT của họ xả sau một giai đoạn đầu vào bị gián đoạn, UPS vẫn có 50% công suất cung cấp điện; Ắc quy vẫn không xả sau khi đầu vào của hai pha bị gián đoạn và UPS vẫn có 25% công suất cung cấp năng lượng, giúp mở rộng năng lượng của ắc quy, phục vụ cuộc sống. Người dùng nghĩ rằng hiệu suất này là tốt và không khó để tìm thấy những thiếu sót của nó với một chút động não: nếu bạn muốn tận hưởng lợi thế của nó, bạn phải mua một UPS với công suất tải gấp 4 lần, nếu không thì tải hiện tại sẽ không được điều khiển Một pha bị phá vỡ. Sau đó, một lần nữa, nếu UPS ngắt kết nối hai dây phía sau công tắc đầu vào? Sửa chữa nó hay không? Khi nào nó sẽ được sửa chữa? Nó có thể được sửa chữa sau khi nguồn điện hoàn toàn bị cắt đứt? Đợi làm thế nào để giải quyết loạt vấn đề này. Nếu người dùng thực sự mua một UPS như vậy theo khả năng thực tế của tải trọng, thì đây là một mối nguy hiểm lớn, đó là một vấn đề không thể giải quyết được bằng hoạt động và bảo trì.

  (2) Lý do cho sự bất tiện. Ví dụ, một số người dùng đã sử dụng một thương hiệu máy nhất định kể từ thế kỷ trước. Vào thời điểm đó, vì lý do khách quan, mặc dù hệ số công suất đầu vào thấp, hiệu quả thấp, kích thước lớn, mức tiêu thụ năng lượng cao và giá cao, không thể và bất tiện để giải quyết nó. Ngày nay, các mô hình mới vượt trội hơn nhiều so với các mô hình ban đầu đã ra mắt. Ví dụ, cấu trúc máy tần số cao mới của UPS tiết kiệm 50.000 kilowatt điện trên 100 kilowatt mỗi năm so với cấu trúc máy tần số công nghiệp ban đầu và công suất này là một số megawatt. Phòng máy tính có thể tiết kiệm hàng triệu kilowatt giờ điện mỗi năm. Tuy nhiên, vì một số lý do, máy tiêu thụ năng lượng vẫn được đưa vào cuốn sách đấu thầu mà không chọn thiết bị tiết kiệm năng lượng. Tôi sợ rằng sẽ không an toàn khi làm như vậy, và các đặc điểm cấu trúc của máy được viết vào cuốn sách đấu thầu. Điều này không chỉ làm tăng đầu tư và không gian sàn của thiết bị điều hòa không khí, mà còn chắc chắn đặt ra những nguy hiểm tiềm ẩn cho các hoạt động trong tương lai. Đây là một vấn đề khác không thể giải quyết được trong hoạt động và bảo trì.

  (3) Theo đuổi giá thấp. Một số người dùng cho rằng bộ lưu điện nào cũng vậy nên chạy theo giá thấp dẫn đến hỏng hóc. Ví dụ, một trụ sở đường cao tốc tham lam của rẻ, lắp máy vào ngày đầu tiên và bốc cháy vào ngày thứ hai; Một công ty bảo hiểm nhân thọ đã mua một chiếc máy với giá rẻ, và nó đã bị cháy gần như tất cả các mạch đầu vào của thiết bị CNTT do UPS INVT bị hỏng trong vòng chưa đầy nửa năm, khiến hệ thống bị tê liệt. ; Một ví dụ khác là một trung tâm dữ liệu megawatt với nhiều UPS INVT được kết nối song song. Trong vòng vài tháng sau khi lắp đặt, một trong các ống nguồn biến tần của một trong các UPS INVT đã bị hỏng và tất cả các UPS INVT đều bị vấp. 
 2. Hỏng hóc do môi trường sử dụng không phù hợp
  Máy không được đặt theo đúng yêu cầu của môi trường trong sách hướng dẫn, và một số thậm chí còn đặt UPS INVT ở các hành lang và tầng hầm nhỏ giọt mà người ta thản nhiên đi qua. Ví dụ, một số UPS INVT 200kVA được đặt trong một ngôi nhà gỗ với chỉ một lớp tấm đúc sẵn trên mái. Máy lạnh chỉ là hai máy lạnh thoải mái 5P. Một ví dụ khác là một nhà máy sản xuất thủy tinh thực sự đặt bộ lưu điện trong một tòa nhà xưởng tráng men và thường xuyên gây ra hỏng hóc.
 3. Lỗi do bảo vệ hệ thống không tốt
  Ví dụ, một số nhân viên làm nhiệm vụ đấu nối ngẫu nhiên bếp điện, nồi cơm điện, máy hút bụi vào bộ lưu điện, gây quá tải; một số nhân viên làm nhiệm vụ để chuột chui vào máy và gây cháy do thức ăn của chúng.
 4. Lỗi ở giai đoạn bàn giao công việc chưa tốt
  Lỗi này chủ yếu là do đội ngủ cán bộ quản lý phối hợp chưa tốt. Ví dụ trong hệ thống bán vé ở ga xe lửa, nhân viên làm thủ tục phía trước đã ngắt kết nối bộ ắc quy bên ngoài của UPS INVT do vị trí máy di chuyển và sau đó không giải thích cho người đến sau. Do đó nguồn điện lưới và UPS INVT bị mất điện cùng một lúc.
 5. Lỗi do thiếu kinh nghiệm
  Kinh nghiệm là thứ không thể thiếu và là kho báu quý hiếm. Nhưng kinh nghiệm có tính tương đối của nó, đó là kinh nghiệm thu được trên một loại UPS INVT nào đó có thể không hoàn toàn phù hợp với một loại UPS INVT khác, nếu không sẽ dẫn đến hỏng hóc. Một văn phòng viễn thông đã sử dụng phương pháp tương tự để khởi động một máy nhãn hiệu khác mà không đọc hướng dẫn sử dụng, điều này khiến biến tần bị cháy.
 6. Lỗi do quá trình giám sát chưa chặt chẽ
  Một số thiết bị sẽ bị lão hóa hoặc hỏng sớm trong quá trình hoạt động và sẽ dẫn đến hỏng hóc nếu chúng không được kiểm tra kịp thời. Chúng không thể được tìm thấy trong giám sát tự động. Ví dụ, cầu chì bắt đầu bị uốn cong do lão hóa, lỏng các vít kết cấu pin, và các vết nứt nhỏ trong hộp pin sau khi pin xả lâu dài, v.v., có thể gây ra hỏng hóc nếu không được phát hiện kịp thời hoặc không được xử lý trong thời gian sau khi khám phá.
 7. Lỗi do tự ý rút ngắn, bỏ bớt quy trình
  Đừng nôn nóng muốn tham gia vào việc bảo trì, và bạn phải xem xét mọi thứ trước khi thực hiện. Kỹ sư của một công ty muốn đại tu UPS INVT đang chạy của người dùng. Theo quy định, UPS INVT phải được tháo ra khỏi công tắc bảo dưỡng và sau đó được đại tu. Tuy nhiên, theo quy trình này, đầu tiên phải kích hoạt đường vòng tự động, sau đó mới đóng dao cắt đường bảo dưỡng. Có lẽ dự án còn những việc cấp bách khác cần phải thực hiện. Sau khi bước vào phòng máy tính, công tắc bypass đã được đóng lại mà không quan tâm, khiến ống nguồn biến tần bị nổ.
 8. Các hư hỏng thứ cấp do bảo trì không đúng cách
  Việc bảo trì UPS INVT thường xuyên là cần thiết, nhưng cần có một bộ quy trình quản lý chặt chẽ. Những người thiếu trách nhiệm, không thực hiện việc bảo dưỡng định kỳ, đột xuất theo quy định là nguyên nhân quan trọng dẫn đến hỏng hóc máy. Ngoài ra, nó cũng có thể gây ra trục trặc trong quá trình bảo trì. Ví dụ, khi đo điện thế của bảng mạch bằng đầu dò vạn năng, đầu dò sẽ đoản mạch hai điểm và gây ra sự cố. Khi người dùng xả pin, anh ta sẽ tháo pin ra khỏi UPS INVT. Sau khi hết pin, mô hình được giải phóng khi pin được kết nối trở lại, gây nổ dòng điện. Một ví dụ khác là khi một kỹ sư vô tình làm trượt cờ lê điều chỉnh trên bảng điều khiển khi thay thế quạt ly tâm. Lúc đó anh ấy không quan tâm. Sau khi quạt được thay thế, anh ấy không thể bật máy. Sau khi kiểm tra, một trong hai chân của thiết bị đã bị gãy … 
 9. Hỏng hóc do tĩnh điện
  Một phòng máy tính đã bị đóng cửa để bảo trì như thường lệ, nhưng không thể bật lại sau khi bảo trì. Sau khi kiểm tra, người ta phát hiện một linh kiện bị đứt điện áp. Nhớ lại quá trình bảo dưỡng, người ta thấy bo mạch điều khiển đã bị quét bụi bằng bàn chải đánh răng bằng nhựa. Chất dẻo có thể tạo ra điện áp tĩnh điện ma sát vài nghìn vôn trên bề mặt của thiết bị sấy. Do mạch tín hiệu nhỏ trong máy sử dụng một số thiết bị MOS nên các thiết bị này có điện áp chịu đựng thấp và sợ nhất là tĩnh điện. Sau khi đo một túi ni lông thông thường, cọ xát với bảng mạch có thể tạo ra một hiệu điện thế tĩnh điện là 3000V. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đeo vòng tiếp đất vào cổ tay khi kiểm tra các bảng mạch này.
 10. Sự cố do nhân viên quá tự tin
  Tự tin trong công việc là nền tảng của thành công, nhưng quá tự tin đôi khi có thể mắc sai lầm. Ví dụ, một ngân hàng quốc tế nên cập nhật thiết bị của mình sau khi UPS INVT hoạt động được 8 năm, và nhà sản xuất đã nhiều lần nhắc nhở. Vì UPS INVT hiếm khi gặp sự cố trong tám năm qua nên người phụ trách sử dụng liên tục trả lời “Không cần cập nhật”. Kết quả là UPS INVT đã ngừng cung cấp điện trong hai giờ do sự cố cũ vài tháng sau đó, khiến hoạt động kinh doanh toàn cầu bị gián đoạn trong hai giờ, dẫn đến tổn thất lớn. Trên thực tế, theo thống kê quốc tế, tuổi thọ danh định của ắc quy trên 5 năm tối đa không quá 3 năm. Thông thường, nó nên được thay thế trong vòng 2 năm nếu nó không được bảo trì.

Có rất nhiều hiện tượng lỗi tương tự do con người tạo ra. Trong phân tích cuối cùng, việc lựa chọn hệ thống cung cấp điện là cấp độ đầu tiên. Việc không kiểm soát được mức độ này trước tiên đã gieo mầm cho những mối nguy hiểm tiềm ẩn. Kết nối của hệ thống điện là cấp độ thứ hai. Với thiết bị tốt, nếu không có sơ đồ đấu nối tốt, những nguy hiểm tiềm ẩn sẽ bị chôn vùi.

Điều gì đã xảy ra khi cảnh báo UPS INVT đổ chuông

UPS INVT và 6 điều mà tất cả người dùng nên biết 5
UPS INVT và 6 điều mà tất cả người dùng nên biết 13

Cảnh báo UPS INVT

 • Nói chung, bản thân UPS INVT có chức năng cảnh báo, bao gồm sự cố, ngắt nguồn điện đầu vào, … Khi UPS INVT có bất thường, cảnh báo sẽ gửi thông tin cảnh báo để thông báo cho người dùng về trạng thái làm việc hiện tại của UPS INVT kịp thời.

Nguyên nhân gây ra âm thanh báo động của UPS INVT

Khi sử dụng UPS INVT, các cảnh báo khác nhau sẽ xuất hiện, và ý nghĩa của mỗi cảnh báo cũng khác nhau. Trong trường hợp UPS INVT báo động, xác định nguyên nhân chi tiết ngay lần đầu tiên, thông báo cho người sử dụng và lưu hồ sơ, để người sử dụng có thể xử lý kịp thời, tránh tai nạn.
Trong môi trường ứng dụng UPS INVT ngày càng rộng rãi, một số sự cố an toàn về ắc quy cũng thường xuyên xảy ra, chẳng hạn như khi loại bỏ toàn bộ nhóm trước, gây mất điện, thậm chí là những tai nạn nguy hiểm như cháy nổ ắc quy. Hiện tại, việc tuần tra kiểm tra, giám sát ắc quy UPS INVT chủ yếu được thực hiện thủ công. Do bộ lưu điện rải rác, hầu như có sẵn ở tất cả các tòa nhà và các tầng, cách kiểm tra thủ công có những nhược điểm như khối lượng công việc nặng, phát hiện sự cố trễ và xử lý kịp thời, mà không thể giải quyết hiệu quả vấn đề giám sát an toàn pin. Ắc quy là cốt lõi tạo nên khả năng dự phòng của UPS INVT. Thông thường, ắc quy ở trạng thái sạc nổi. Nó chỉ được phóng qua ắc quy trong trường hợp mất điện hoặc mất điện thành phố. Với sự thay đổi liên tục của môi trường, thời gian và các yếu tố khác, bản thân ắc quy cũng liên tục thay đổi. Khi nguồn điện thành phố của máy chủ UPS INVT hoạt động bình thường, thường không tìm thấy ắc quy hỏng.

Có nhiều lý do khiến cảnh báo của UPS INVT liên tục đổ chuông, nhưng về cơ bản nó có nghĩa là UPS INVT hoạt động không bình thường. Các lý do như sau:

 1. Bộ lưu điện bị thiếu điện
  Xem xét xem bộ lưu điện có bị mất điện hay không. Nếu đúng như vậy, báo thức sẽ tự động phát ra. Trên thực tế, hiện tượng thiếu điện có thể biết được thông qua việc kiểm tra đơn giản. Sau khi hiểu rõ tình huống này, hãy sạc kịp thời. Đừng để bộ lưu điện trong tình trạng thiếu điện trong thời gian dài.
 2. Đường dây bị lỗi
  UPS INVT liên quan đến các mạch phức tạp và một số lượng lớn các bảng mạch. Nếu có lỗi trong mạch bên trong, nó có thể được nhắc nhở bằng chuông báo. Khi đó, cần bảo dưỡng chuyên nghiệp để thay thế hoặc nối lại mạch điện bị lỗi bên trong, để âm thanh báo động tự ngắt.
 3. Biên độ dao động điện áp quá lớn
  Biên độ dao động điện áp của UPS INVT quá lớn, đã vượt quá biên độ dao động điện áp bình thường của sản phẩm. Khi đó, với mục đích tự bảo vệ, chuông báo động sẽ kêu liên tục.
 4. Hoạt động quá tải của UPS INVT
  Hoạt động quá tải của UPS INVT cũng sẽ phát ra cảnh báo. Thực ra không quá tải nhiều. Nói chung, nếu có nhiều quá tải, UPS INVT sẽ tự ngắt và tự bảo vệ trong thời gian quy định. Khi đó, đó khUPS INVT sẽ biến mất.

KẾT LUẬN

Trên đây là lý do tại sao bộ lưu điện báo động liên tục kêu. Cảnh báo của UPS INVT có thể nhắc nhở nhân viên vận hành và bảo trì xử lý sự cố kịp thời, ngăn ngừa tai nạn, đồng thời cung cấp chức năng cung cấp điện sạch hơn và chất lượng cao cũng như hệ thống cung cấp dịch vụ chất lượng cao.

 • Tất cả các mô-đun chuyển mạch của UPS INVT phải được kiểm tra thường xuyên hàng năm.
 • Ngắt kết nối nguồn điện chính và ngắt nguồn tương ứng từ phía đầu vào của nguồn điện, trong khi kiểm tra xem chức năng chuyển đổi mô-đun có hoạt động chính xác hay không, nó cũng kiểm tra xem chức năng biến tần có bình thường hay không.
 • Hệ thống điều khiển UPS INVT phải được kiểm tra thường xuyên như sau: kiểm tra xem màn hình của mô-đun hiển thị được điều khiển có phù hợp với hoạt động hay không.
 • Nếu màn hình không có màn hình đen và mã ngẫu nhiên, bạn nên thay thế mô-đun hiển thị càng sớm càng tốt;
 • Kiểm tra xem có âm thanh bất thường trên bảng điều khiển màn hình hay không, đồng thời xử lý báo động và các hiện tượng bất thường khác kịp thời;
 • Kiểm tra các nút hoạt động trên màn hình điều khiển, xác nhận các chức năng của từng nút vẫn bình thường, chuyển đổi và kiểm tra các chức năng và thông số liên quan, đồng thời báo cáo và xử lý kịp thời khi có bất thường.

Nguồn: https://www.invt-power.com

Nên mua Bộ lưu điện UPS INVT ở đâu tốt nhất TP.HCM

Dòng sản phẩm INVT luôn có sẵn tại công ty 
Dòng sản phẩm INVT luôn có sẵn tại công ty 

DAKIA TECH – Nơi chuyên cung cấp sản phẩm và Giải pháp Điện Năng, Bộ lưu điện, Ắc quy, Năng Lượng mặt trời. Chúng tôi tự tin khẳng định là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm và giải pháp công nghệ mới trong lĩnh vực nguồn dự phòng, cung cấp điện liên tục UPS (Uninterruptible Power Supply) uy tín, đáng tin cậy.

Với sứ mệnh mang đến cho Khách hàng nguồn điện ổn định trong nhiều lĩnh vực từ hộ gia đình, đến doanh nghiệp, công trình, dự án lớn bao gồm các hệ thống máy tính, camera, nhà nuôi chim yến, tàu đi biển, hệ thống máy tính tiền điện tử, trạm viễn thông di động, thang máy, hệ thống chiếu sáng,… nên chúng tôi đã không ngừng nỗ lực và cố gắng để đem đến giá trị sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

Tại DAKIA TECH có:

 • Hỗ trợ vận chuyển toàn Khu vực nội thành, và toàn khu vực miền Nam
 • Lượng Bộ lưu điện UPS sẵn hàng tại kho đủ chủng loại – thời gian cung cấp nhanh nhất
 • Hỗ trợ về giá UPS INVT cho Kỹ thuật, Đại Lý, Dự án
 • Cung cấp sản phẩm các dòng sản phẩm Bộ lưu điện Ares, Bộ lưu điện APC, Bộ lưu điện Maruson, Bộ lưu điện Santak, Bộ lưu điện Songsin,…
 • Thời gian bảo hành chính hãng lên đến 36 tháng – Tùy chủng loại Bộ lưu điện
 • Chúng tôi có Thiết bị đo kiểm tra Bộ lưu điện thường xuyên từ Nhà sản xuất
 • DAKIA đảm bảo đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu về thông số kỹ thuật, cách lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng Acquy đúng quy cách nhất
 • Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thể phần nào đánh giá ắc quy xe máy điện loại nào tốt để từ đó lựa chọn được loại Bộ lưu điện UPS INVT cho mình. Để sở hữu các loại Bộ lưu điện với mức giá ưu đãi, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc ghé tham khảo thêm nhiều sản phẩm khác tại website của DAKIA

Các bài viết liên quan:

Bảng Giá Bộ Lưu Điện UPS INVT mới nhất năm 2022

Nơi Bán Bộ Lưu Điện UPS INVT Uy Tín, Giá Tốt Nhất TP.HCM Cập Nhật Năm 2022

Giới thiệu Bộ Lưu Điện UPS INVT – Công suất từ 1KVA – 1500KVA

Để đặt mua sản phẩm với chất lượng tốt nhất, Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH DAKIA GROUP

CÔNG TY TNHH DAKIA GROUP

Email: Dakiatech.sales@gmail.com

Địa chỉ: 50/17 Đường Số 9, Phường 9, Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 034.3535.797 hoặc đặt hàng trực tiếp trên DAKIA TECH

Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm Ắc quy khác, Quý khách hãy gọi số: 034.3535.797

DAKIA TECH rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

DAKIATECH HOTLINE: 034.3535.797 CHI TIẾT CÁC SẢN PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.