6 Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời Được Tin Dùng Nhất Năm 2024

Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời

Mọi hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời đều yêu cầu quy định để ngăn ngừa hư hỏng pin, đây là nơi đưa ra danh sách các bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời tốt nhất của chúng tôi. Giá của bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời, kết hợp với giá của các tấm pin và pin, có nghĩa là người dùng hệ thống năng lượng mặt trời có thể bị đe dọa bởi nhiều mẫu mã đa dạng hiện có trên thị trường. 

Nhưng có một tin tốt! Tương đối dễ dàng để tìm ra điện áp bạn sẽ cần để cung cấp dịch vụ phù hợp cho hệ thống năng lượng mặt trời của mình, cho dù đó là điện áp RV, xe kéo, chuồng trại, xưởng hay hộ gia đình.

Với một chút toán học, một chút nghiên cứu để tìm và mua bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời tốt nhất cho hệ thống của bạn thực sự có thể khá đơn giản. Tất nhiên, có một số cân nhắc quan trọng cần ghi nhớ, như các tính năng an toàn, danh tiếng chất lượng và mức giá – nhưng chúng ta sẽ giải quyết vấn đề đó sau.

Hình ảnh sản phẩmTên sản phẩmMô tả chi tiết
6 Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời Được Tin Dùng Nhất Năm 2024 1Bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời EPEVER MPPTSự lựa chọn số 1
Đây là một sản phẩm hiệu quả cao và giá cả phải chăng, hoàn hảo cho mọi nhiệm vụ. Chúng tôi không có hoặc ít phàn nàn về hiệu suất của nó, và đó là lý do tại sao nó đứng đầu danh sách của chúng tôi.
6 Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời Được Tin Dùng Nhất Năm 2024 2Bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời Outback Flexmax 80 FM80 MPPT 80 AMPSự lựa chọn tốt nhất để đi ngoài lưới.
Do kết cấu chắc chắn của nó, chúng tôi phân loại đây là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đi ngoài lưới. Thêm vào đó, đây là một trong những lựa chọn đáng tin cậy nhất mà bạn sẽ tìm thấy.
6 Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời Được Tin Dùng Nhất Năm 2024 3Bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời MidNite Solar Classic 150Sự lựa chọn tốt nhất để đảm bảo an toàn.
Một trong những bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời an toàn nhất trên thị trường với chính sách bảo hành tuyệt vời và nhiều tính năng bổ sung. Thẻ giá là lý do duy nhất khiến chúng tôi không đánh giá nó là số một.
6 Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời Được Tin Dùng Nhất Năm 2024 4Bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời Victron SmartSolar MPPT 100/50Sự lựa chọn tốt nhất cho môi trường lạnh và nhiều mây.
Tiêu đề nói lên tất cả. Tùy chọn này sẽ là người bạn tốt nhất của bạn nếu bạn cần một bộ điều khiển đáng tin cậy và sống ở những nơi không có ánh nắng mạnh quanh năm.
6 Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời Được Tin Dùng Nhất Năm 2024 5Bộ điều khiển Sạc pin Năng Lượng Mặt Trời Renogy WandererBộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời tốt nhất cho các hệ thống nhỏ.
Đây là bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời PWM đầu tiên trong danh sách của chúng tôi, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không hiệu quả. Nó thực sự làm cho nó trở thành lựa chọn tốt nhất của chúng tôi cho các hệ thống nhỏ.
6 Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời Được Tin Dùng Nhất Năm 2024 6Bộ điều khiển Sạc pin Năng Lượng Mặt Trời MOHOO 30ASự lựa chọn cho ngân sách tốt nhất.
Đây không chỉ là giá cả phải chăng nhất trong danh sách của chúng tôi, mà một trong những đặc quyền là bạn có thể sử dụng nó trực tiếp để sạc điện thoại hoặc các thiết bị nhỏ khác.

1. Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời Là Gì?

 • Nói một cách đơn giản, bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời điều chỉnh nguồn điện được chuyển từ tấm pin mặt trời sang pin. 
 • Điều quan trọng là sử dụng bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời vì nó cải thiện hiệu suất của hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời lên đến 50%, có thể ngăn pin bị sạc quá mức và sẽ kéo dài tuổi thọ của pin khi được sử dụng đúng cách.
 • Nếu không có quy định, pin có thể dễ bị hỏng, khiến bạn tốn kém tiền bạc và thời gian để sửa chữa.
 • Có hai loại bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời chính: Theo dõi điểm công suất tối đa (MPPT) và Điều chế độ rộng xung (PWM). Mỗi loại phục vụ mục đích riêng, nhưng cuối cùng bộ điều khiển MPPT được sử dụng phổ biến hơn.

2. Xếp Hạng Các Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời Tốt Nhất

Xếp hạng theo Loại bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời

 • Loại bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời đề cập đến việc đó là kiểu MPPT hay PMW. Bộ điều khiển MPPT được chấp nhận rộng rãi như là tốt nhất trong số những bộ điều khiển tốt nhất, vì vậy chúng vốn đã đứng đầu danh sách của chúng tôi. 
 • Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã bao gồm một số bộ điều khiển PWM làm tùy chọn chất lượng cao. Chúng đôi khi phù hợp hơn cho những người muốn phát minh ra các hệ thống đơn giản để cung cấp năng lượng cho đèn lồng năng lượng mặt trời trong vườn hoặc thiết bị di động.

Xếp hạng bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời theo Điện Áp Pin

 • Hầu hết các bộ điều khiển sạc pin Năng Lượng Mặt Trời nằm trong dải 12-48VDC. Tuy nhiên, một số có thể cần công suất 60V hoặc 72V. 
 • Tiêu chuẩn là 12VDC, nhưng đối với những hệ thống chạy rất lớn, như hợp chất hoặc toàn bộ hộ gia đình, công suất điện áp cao hơn là cần thiết. Dung lượng điện áp của pin phải đáp ứng nhu cầu cá nhân của bạn, nhưng chúng tôi cũng xem xét khả năng mở rộng quy mô hệ thống của bạn nếu đó là những gì bạn đang tìm kiếm.

Xếp hạng bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời theo Điện Áp Đầu Vào Tối Đa

 • Mặc dù có vẻ như bảng điều khiển 12 volt sẽ tương thích với pin dự phòng 12 volt, nhưng không phải vậy. Hầu hết các tấm pin không thực sự chạy ở điện áp định mức của chúng vì năng lượng do mặt trời tạo ra có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như mức độ sáng của mặt trời.
 • Không chỉ vậy, một số chủ nhà hoặc chủ doanh nghiệp có thể muốn kết nối nhiều tấm để tạo thành hệ thống cột lưới. Điều này sẽ yêu cầu điện áp đầu vào tối đa thậm chí cao hơn cho bộ điều khiển để bù cho công suất bổ sung.
 • Bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời tốt nhất là những bộ điều khiển có điện áp đầu vào tối đa cao hơn để người dùng có thể mở rộng hệ thống của họ tùy thuộc vào lối sống của họ. Đầu vào tối đa cao hơn cũng sẽ giải thích cho các kiểu thời tiết khác nhau.

Xếp hạng bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời theo Sản Lượng Hiện Tại Tối Đa

 • Số ampe mà bộ điều khiển của bạn sẽ cấp cho các thiết bị của bạn từ pin dự phòng rất quan trọng vì nó xác định loại và kích thước thiết bị bạn có thể sạc bằng các tấm pin mặt trời của mình. 
 • Những loại chỉ tương thích với 20-30A có công suất nhỏ hơn những công suất được đánh giá từ 80A trở lên. Mặc dù cao hơn không nhất thiết có nghĩa là tốt hơn , nhưng đó là yếu tố chính cần xem xét khi xác định mô hình bạn muốn mua.

Xếp hạng bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời theo Các Tính Năng Bổ Sung

 • Hầu hết các bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời đều được trang bị nhiều tính năng bổ sung. Các tính năng này cho phép tùy chỉnh tối đa, có nghĩa là người dùng có thể thiết kế hệ thống hoàn hảo để phục vụ mảng năng lượng mặt trời và pin của họ. 
 • Có lẽ các tính năng bổ sung quan trọng nhất bạn nên tìm là những tính năng liên quan đến an toàn, vì chúng ngăn ngừa rủi ro nguy hiểm xảy ra – vấn đề phổ biến nhất khi làm việc với hệ thống điện cao thế.

Dưới đây là các tính năng của bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời tốt nhất mà bạn cần chú ý:

 • Màn hình LED
 • Đăng nhập vào dữ liệu
 • Hệ thống quản lý điều khiển từ xa
 • Các tính năng an toàn ngăn ngừa quá tải, quá tải, ngắn mạch, phân cực ngược và vòng cung điện

3. Đánh Giá Các Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời Tốt Nhất

Bảng xếp hạng của chúng tôi xem xét nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Nó không chỉ giới hạn ở bộ điều khiển MPPT. Do đó, tiêu chuẩn an toàn và chất lượng là những yếu tố quan trọng trong bảng xếp hạng của chúng tôi.

3.1. Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời EPEVER MPPT – Sự lựa chọn số 1

6 Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời Được Tin Dùng Nhất Năm 2024 7

Xếp hạng sản phẩm (Đánh giá thang điểm 5)

Chất lượng và giá cả5/5
Thực tế5/5
Độ tin cậy5/5

Loại: MPPT; Điện áp pin: 12V-24V; Điện áp đầu vào tối đa: 100V; Đầu ra hiện tại tối đa: 30A

Điểm nổi bậtĐiểm hạn chế
– Bộ điều khiển MPPT giá rẻ so với các mẫu hàng đầu khác với khả năng bảo vệ an toàn tuyệt vời.
– Dễ dàng để cài đặt .
– Đi kèm với một loạt các tính năng bổ sung (và rất tiện dụng).
– Hỗ trợ khách hàng tuyệt vời
.
– Không cung cấp điện áp đầu vào tối đa hoặc đầu ra dòng điện tối đa cao như các mẫu MPPT khác.
– Những người dùng khác đã báo cáo sự cố khi cố gắng sử dụng bộ điều khiển với Pin Lithium
.

Mô tả chi tiết

 • Các tính năng: Sạc pin bốn giai đoạn, bù nhiệt độ, màn hình LCD, phần mềm PC, hỗ trợ đồng hồ đo từ xa và nhiều phương pháp điều khiển tải.
 • Nhìn chung, bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời Epever có xếp hạng hiệu quả theo dõi cao được quảng cáo là không dưới 99,5%. Thương hiệu có các mô hình khác với đầu ra hiện tại từ 20A đến 40A. Tuy nhiên, phiên bản 30A là một phiên bản trung bình tốt cho những người mua trung bình không muốn tạo ra các mảng năng lượng mặt trời khổng lồ.
 • Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đang tìm cách tạo ra các hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời không nối lưới để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà hoặc boongke. Với thiết kế hệ thống miễn phí và hỗ trợ kỹ thuật từ công ty, Epever giúp việc thu hoạch năng lượng mặt trời tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường trở nên vô cùng đơn giản .
 • Bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời hoạt động với các loại pin lithium dạng gel, kín và ngập nước, đồng thời có nhiều chế độ kiểm soát tải, bao gồm bộ hẹn giờ bằng tay, đèn chiếu sáng và đèn. Thêm vào đó, bộ điều khiển đi kèm với đầy đủ các biện pháp bảo vệ an toàn, bao gồm quá áp pin, quá tải tải, ngắn mạch PV hoặc phân cực ngược, v.v.

Đánh giá tổng quan

 • Trước hết, giá cả tuyệt vời và chất lượng cao của bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời MPPT này thật tuyệt vời! Chúng tôi đã sử dụng thiết bị để điều chỉnh các tấm pin mặt trời trên RV và nhà của chúng tôi, vì vậy chúng tôi có thể nói rằng việc lắp đặt rất dễ dàng.
 • Chúng tôi đã đọc một số đánh giá từ những người dùng khác cho rằng họ nhận được bộ điều khiển bị lỗi, nhưng họ báo cáo rằng dịch vụ khách hàng của nhà sản xuất rất nhanh và thân thiện.
 • Điều yêu thích của chúng tôi về bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời Epever MPPT là nó có nhận dạng điện áp hệ thống tự động từ 12 đến 24V và chức năng tự động tiết kiệm để ghi nhớ cài đặt.
 • Thiết bị cũng được trang bị hệ thống màn hình LCD đa chức năng để hiển thị thông tin và cũng có thể được kết nối với phần mềm PC hoặc bộ theo dõi MT50 để theo dõi liên tục.

3.2. Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời Outback Flexmax 80 FM80 MPPT 80 AMP – Lựa chọn Tốt Nhất Để Đi Ngoài Lưới

6 Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời Được Tin Dùng Nhất Năm 2024 8
2. Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời Outback Flexmax 80 FM80 MPPT 80 AMP

Xếp hạng sản phẩm (đánh giá theo thang điểm 5)

Chất lượng và giá cả5/5
Thực tế4/5
Độ tin cậy4/5

Loại: MPPT; Điện áp Pin: 12-60V; Điện áp đầu vào tối đa: 150V; Đầu ra hiện tại tối đa: 80A

Điểm nổi bậtĐiểm hạn chế
– Có thể xử lý lượng điện áp DC cao và chuyển đổi chúng từ 12VDC sang 60VDC cho các ngân hàng pin.
– Một trong những thương hiệu đáng tin cậy nhất trên thị trường.
– Đi kèm với một loạt các tính năng bổ sung (và rất tiện dụng).
Điểm giá rất cao cho hệ thống và các bổ sung có thể tùy chỉnh.
– Mặc dù bộ điều khiển đi kèm với rất nhiều tính năng bổ sung, nhưng bạn cũng cần mua các công cụ Outback khác để tận dụng tối đa. 
– Điều đó có nghĩa là khoản đầu tư ban đầu của bạn có thể dễ dàng tăng lên.

Mô tả chi tiết

 • Các tính năng bổ sung: Có thể lập trình, hiển thị có đèn nền, dữ liệu hiệu suất hệ thống đã ghi, kiểm soát nhiệt độ và khả năng tích hợp mạng.
 • Outback Flexmax FM80 là một trong những bộ điều khiển năng lượng mặt trời tốt nhất trên thị trường vì nó hỗ trợ nhiều loại thiết kế hệ thống và loại pin. Với công suất điện áp đầu vào tối đa lớn, bộ điều khiển Outback hoàn hảo cho các hệ thống không nối lưới mà mọi người lắp đặt trên mái nhà hoặc khu vực nông thôn.
 • Một trong những điểm bán hàng chính của thiết bị này là khả năng quản lý và lập trình hợp lý. Nhà sản xuất cũng cho phép các cấu hình nâng cao hơn khi được kết nối với bộ điều khiển và hiển thị hệ thống MATE, hoặc bộ biến tần có thương hiệu và bộ quản lý truyền thông HUB.
 • Ngoài tính dễ sử dụng, nhà sản xuất đã thiết kế bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời Outback với vỏ đen kín đáo và màn hình xanh lục. Thiết bị này là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ thiết kế hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời nào dành cho những người đam mê năng lượng mặt trời tiên tiến và mới bắt đầu.
 • Mẫu FM80 cụ thể cũng đi kèm với màn hình 80 ký tự tích hợp hiển thị nhật ký dữ liệu từ 128 ngày qua. Việc ghi dữ liệu này có thể được tập trung dễ dàng bằng cách sử dụng các công cụ Outback nâng cao khác, như biến tần, bộ điều khiển MATE3 và trình quản lý truyền thông HUB.
 • Với điều khiển nhiệt độ tự động, thiết bị có thể sử dụng hệ thống quản lý nhiệt thông minh để làm mát hệ thống bằng nhiệt độ môi trường. Bạn cũng có thể bổ sung điều này bằng một cảm biến nhiệt độ từ xa tùy chọn mà bạn mua riêng.

Đánh giá tổng quan

 • Nhìn chung, chúng tôi hài lòng với thương hiệu Outback. Mô hình này cũng không ngoại lệ. Với cấu trúc chắc chắn và thiết kế chất lượng cao, chúng tôi có ít phàn nàn và dịch vụ khách hàng của nhà sản xuất rất nhanh chóng và hiệu quả.
 • Thành thật mà nói, phàn nàn duy nhất của chúng tôi là bộ điều khiển không đi kèm với cáp dữ liệu. Điều đó là cần thiết để kết nối bộ điều khiển Outback với bộ quản lý truyền thông HUB.
 • Do đó, người mua phải mua riêng một cái nếu họ muốn tập trung vào việc ghi dữ liệu và quản lý hệ thống.

3.3. Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời MidNite Solar Classic 150 – Lựa chọn Tốt Nhất để đảm bảo an toàn

6 Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời Được Tin Dùng Nhất Năm 2024 9
Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời MidNite Solar Classic 150

Xếp hạng sản phẩm (Đánh giá theo thang điểm 5)

Chất lượng và giá cả5/5
Thực tế3,5/5
Độ tin cậy4/5

Loại: MPPT; Điện áp Pin: 12-72V; Điện áp đầu vào tối đa: 150V; Đầu ra hiện tại tối đa: 96A

Điểm nổi bậtĐiểm hạn chế
– Rất an toàn khi sử dụng vì nó được trang bị tính năng phát hiện lỗi hồ quang tự động ngắt mạch khi phát hiện ra các vòng cung điện nguy hiểm
– Chính sách bảo hành tuyệt vời
– Một trong những bộ điều khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời an toàn nhất trên thị trường
– Phần mềm tích hợp sẵn có một số lỗi mã hóa khiến việc điều hướng trở nên khó khăn
– Hướng dẫn sử dụng không phải là tốt nhất
– Đắt tiền

Mô tả chi tiết

 • Các tính năng bổ sung: Tích hợp sẵn DC-GFP và chế độ lỗi hồ quang, năng lượng mặt trời, năng lượng gió và hydro MPPT, và mở rộng giới hạn VOC.
 • Bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời Midnite Solar Classic MPPT là một trong những thiết bị an toàn nhất trên thị trường. Tính năng tự động phát hiện lỗi hồ quang của nó giúp bảo vệ khỏi các dòng điện nguy hiểm. 
 • Cùng với điện áp đầu vào và đầu ra hiện tại tối đa cao, Midnite Solar Classic hoàn hảo cho các hệ thống năng lượng mặt trời lớn cung cấp năng lượng cho những thứ như nhà kho và boongke. Bộ điều khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời MPPT cũng đi kèm với một bảo hành mở rộng cho phép người mua gửi lại thiết bị của họ cho nhà sản xuất để điều chỉnh chung với một khoản phí.
 • Sau đó, họ sẽ gia hạn bảo hành thêm hai năm. Lớp bảo vệ bổ sung này cho người mua làm cho khoản đầu tư trả trước tốn kém không đáng sợ đối với những người sử dụng năng lượng mặt trời lần đầu.
 • Độ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời cũng có thể xử lý nhiều nguồn DC khác nhau, như PV, thủy điện và tuabin gió đã được phê duyệt. Bạn cũng có thể mua một số bộ điều khiển cổ điển và nối chúng thành một loạt song song để tạo ra các hệ thống lớn hơn.

Đánh giá tổng quan

 • Chúng tôi rất hài lòng với dải công suất lớn của Midnite Solar Classic. Với công suất 48-72 volt, nó là một trong những công suất mạnh nhất trên thị trường.
 • Ngoài ra, có một cảm giác an toàn không thể phủ nhận với tất cả các tính năng và bảo vệ an toàn bổ sung. Về giá trị, nó đáng đồng tiền bát gạo. Những nhà không có nhiều không gian trên mái có thể hút từng watt cuối cùng ra khỏi tấm của chúng.
 • Khả năng theo dõi cũng đáng chú ý vì nó ghi lại dữ liệu bốn tháng dễ dàng xem xét và phân tích.
 • Một trong những tính năng tốt nhất được nhà sản xuất quảng cáo là khả năng truy cập từ xa vào hệ thống điện thông qua Ứng dụng cục bộ năng lượng mặt trời Midnite. Ứng dụng cho phép bạn dễ dàng giám sát hệ thống của mình từ xa thông qua internet và bạn có thể truy cập hệ thống để khắc phục sự cố nếu chúng phát sinh.
 • Tính năng này hoàn hảo cho những người thiết lập hệ thống năng lượng mặt trời ở những vị trí xa, xa nơi họ sống, như boongke dưới lòng đất, cabin săn bắn, nhà mùa hè hoặc cơ sở nông nghiệp.
 • Tuy nhiên, phần sụn được mã hóa kém và khó sử dụng.

3.4. Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời Victron SmartSolar MPPT 100/50 – Lựa chọn Tốt Nhất Cho Môi Trường Lạnh Và Nhiều Mây 

6 Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời Được Tin Dùng Nhất Năm 2024 10
Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời Victron SmartSolar MPPT 100/50

Xếp hạng sản phẩm (Đánh giá thang điểm 5)

Chất lượng và giá cả4/5
Thực tế3,5/5
Độ tin cậy5/5

Loại: MPPT; Điện áp pin: 12-48V; Điện áp đầu vào tối đa: 150V; Đầu ra hiện tại tối đa: 100A

Điểm nổi bậtĐiểm hạn chế
– Công nghệ tiên tiến và hệ thống quản lý thông minh làm cho nó trở nên hoàn hảo cho RV
– Nó hoạt động tuyệt vời vào những ngày nhiều mây
– Có thể sử dụng nó khi pin đã cạn và nó vẫn sạc
– Yêu cầu mua thêm để theo dõi pin đầy đủ
– Ứng dụng không lưu dữ liệu trong quá khứ nên không thể kiểm tra trước đó với hiệu suất hiện tại

Mô tả chi tiết

 • Các tính năng bổ sung: kết nối Bluetooth, cổng quản lý từ xa, khả năng tương thích với màn hình pin.
 • Với hệ thống thông minh và nhanh như chớp, bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời Victron SmartSolar MPPT là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người chưa quen hoặc mới lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời. Các tính năng kỹ thuật số đi kèm với bộ điều khiển MPPT này, chẳng hạn như hệ thống quản lý Bluetooth không dây, đặt thiết bị này ở đầu danh sách.
 • Victron nổi tiếng là nhà sản xuất thiết bị chuyển đổi điện chất lượng cao và dòng máy này cũng không ngoại lệ. Có trụ sở tại Hà Lan, Victron đã sản xuất bộ biến tần và bộ sạc pin từ năm 1975, chủ yếu cho thị trường ô tô và thuyền.
 • Victron SmartController cung cấp kết nối Bluetooth tích hợp với bất kỳ thiết bị hỗ trợ Bluetooth nào, chẳng hạn như điện thoại thông minh. Với kết nối internet, người dùng có thể sử dụng ứng dụng Cổng thông tin quản lý từ xa Victron từ mọi nơi và hoàn toàn miễn phí! 
 • Điều này rất tốt để thiết lập, cập nhật và giám sát các hệ thống từ xa như những hệ thống được cài đặt trong RV.
 • Bạn cũng có thể nâng cấp bộ điều khiển khi mua thêm màn hình pin Victron dòng BMV-700. Tiện ích bổ sung này sẽ giám sát ngân hàng pin. Nó cung cấp thông tin trạng thái trực tiếp như điện áp, dòng điện, watt và hơn thế nữa.

Đánh giá tổng quan

 • Danh tiếng của Victron về linh kiện pin là một trong những yếu tố khiến thương hiệu này trở thành một trong những thương hiệu tốt nhất trên thị trường. Đặc biệt là khi nói đến các tấm pin mặt trời đặt trên các phương tiện như RV và tàu thuyền. Tất nhiên, chức năng đáng chú ý nhất là tùy chọn Bluetooth kết nối với điện thoại thông minh của người dùng. 
 • Điều này dường như đặc biệt hữu ích khi đi trên đường, hoặc đó là những gì nhà sản xuất nói, nhưng trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi không có trải nghiệm tuyệt vời như vậy với ứng dụng. Chúng tôi không thể tải ứng dụng lưu các bài đọc trước đây, vì vậy chúng tôi không thể so sánh hiệu suất trước đây và hiện tại một cách dễ dàng.
 • Ngoài ra, hỗ trợ kỹ thuật không phải lúc nào cũng có sẵn. Điều đó liên quan đến việc xem xét điểm bán hàng chính của họ là công nghệ tiên tiến. 
 • Tuy nhiên, nó vẫn là một bộ điều khiển đáng tin cậy và hoạt động tuyệt vời vào những ngày nhiều mây!

3.5. Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời Renogy Wanderer – Sự lựa chọn Tốt Nhất Cho Các Hệ Thống Nhỏ

6 Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời Được Tin Dùng Nhất Năm 2024 11
Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời Renogy Wanderer

Xếp hạng sản phẩm (Đánh giá theo thang điểm 5)

Chất lượng và giá cả4/5
Thực tế5/5
Độ tin cậy 3,5/5

Loại: PWM; Điện áp ắc quy: 12V; Điện áp đầu vào tối đa: 25V; Đầu ra hiện tại tối đa: 30A

Điểm nổi bậtĐiểm hạn chế
– Cung cấp các cách khác nhau để xác định khi tải được cấp nguồn
– Khả năng kết nối với pin kín, gel và ngập nước
– Giá tốt
– Tuyệt vời cho các nhu cầu không phức tạp và quy mô nhỏ
– Thiết bị chỉ được trang bị đèn báo LED và không có màn hình LCD cho các dữ liệu chẩn đoán quan trọng
– Những người dùng khác đã gặp sự cố với bộ điều khiển không hoạt động sau một vài tháng. 
– Chúng tôi hi vọng đó không phải là trường hợp của chúng tôi

Mô tả chi tiết

 • Các tính năng bổ sung: Sạc bốn giai đoạn, bù nhiệt độ, đèn báo LED và bảo vệ chống sạc quá mức, quá tải, ngắn mạch và phân cực ngược.
 • Với thiết kế màu đen sạch sẽ và bóng bẩy, Renogy Wander là sự lựa chọn hấp dẫn cho hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà. Là một phần của dòng bộ điều khiển sạc lớn Renogy, Wanderer là một trong những mẫu tốt nhất dựa trên mức giá thấp và các chức năng bảo vệ.
 • Thiết bị là loại PWM chứ không phải MPPT, điều này hạn chế đáng kể khả năng của thiết bị. Mặc dù công nghệ không tiên tiến nhưng mô hình này vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn cung cấp năng lượng cho các hệ thống nhỏ.
 • Bộ Điều Khiển Sạc pin năng lượng mặt trời Năng Lượng Mặt Trời PWM bốn giai đoạn bao gồm số lượng lớn, tăng, nổi và cân bằng, giúp ngăn pin được kết nối sạc quá mức hoặc xả quá mức. Nó cũng có cơ sở phủ định, khá tiêu chuẩn.
 • The Wander có thể bù đắp cho sự thay đổi nhiệt độ. Nó sẽ tự động sửa các thông số để có hiệu suất tối ưu.
 • Nó tương thích với một cảm biến nhiệt độ từ xa sẽ thu thập dữ liệu về bù nhiệt độ. Bạn cần mua thiết bị đó riêng.
 • Với khả năng kết nối với pin kín, gel và ngập nước, bộ điều khiển PWM khá linh hoạt. Nó cũng có các biện pháp bảo vệ an toàn. Điều đó giúp bảo vệ chống sạc quá mức, quá tải, đoản mạch và phân cực ngược.

Đánh giá tổng quan

 • Mặc dù một số người coi thiết bị này là một thiết bị thô sơ nhưng chúng tôi cho rằng nó hiệu quả và đáng tin cậy. Đó là một lựa chọn hoàn hảo để chiếu sáng trong vườn hoặc ở các bên của chuồng trại, nhưng không phải cho các mảng cột lưới lớn trong gia đình.
 • Một số người dùng đã gặp sự cố với bộ điều khiển không hoạt động sau một vài tháng. Một người đã báo cáo khó khăn khi sử dụng các đầu nối ở dưới cùng của thiết bị. Chúng tôi đã có bộ điều khiển Sạc Năng Lượng Mặt Trời này trong một thời gian ngắn và chúng tôi không gặp bất kỳ sự cố nào. Chúng tôi hi vọng chúng tôi không có chúng trong tương lai.
 • Nhìn chung, chúng tôi coi Wanderer là một bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời cơ bản có thể đáp ứng các nhu cầu không phức tạp và quy mô nhỏ.

3.6. Bộ Điều Khiển Sạc pin Năng Lượng Mặt Trời MOHOO 20A – Lựa Chọn Tốt Nhất Cho Ngân Sách

6 Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời Được Tin Dùng Nhất Năm 2024 12
Bộ Điều Khiển Sạc pin Năng Lượng Mặt Trời MOHOO 20A

Xếp hạng sản phẩm (đánh giá trên thang điểm 5)

Chất lượng và giá cả4/5
Thực tế5/5
Độ tin cậy3,5/5

Loại: PWM; Điện áp pin: 12-24V; Điện áp đầu vào tối đa: 24V; Đầu ra hiện tại tối đa: 30A

Điểm nổi bậtĐiểm hạn chế
– Có thể sử dụng với cả hệ thống 12V và 24V, kể cả sạc điện thoại hoặc các thiết bị nhỏ trực tiếp.
– Giá tốt
– Dễ dàng để cài đặt
– Hướng dẫn sử dụng không rõ ràng và không có đủ thông tin về sản phẩm.
– Những người dùng khác đã báo cáo rằng bộ điều khiển sạc của họ ngừng hoạt động sau một tháng. 

Mô tả chi tiết

 • Các tính năng bổ sung: Tự động tắt, bảo vệ an toàn, chống ẩm, hiển thị màn hình LCD, cổng USB.
 • Là tùy chọn rẻ nhất trong danh sách của chúng tôi, bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời MOHOO PWM là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có hệ thống năng lượng mặt trời nhỏ. Nó lý tưởng để sạc những thứ như ánh sáng và các thiết bị kỹ thuật số nhỏ, như điện thoại di động. 
 • MOHOO là một trong những kiểu bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời PWM tốt hơn. Tuy nhiên, nó vẫn không có dung lượng gần như một bộ điều khiển MPPT.
 • Dù vậy, mô hình này có thể cung cấp khả năng sạc hàng loạt lên đến 80% dung lượng. Nó cũng cung cấp tính năng sạc nổi của 20% dung lượng cuối cùng và phí cân bằng.
 • Màn hình LCD lớn có thể hiển thị thông tin quan trọng về thông số kỹ thuật của thiết bị và nó cũng hỗ trợ điều khiển ánh sáng. Hệ thống thông minh sẽ thực hiện tự động tắt khi pin giảm xuống dưới 8V, làm cho màn hình trống.
 • Bộ điều khiển chỉ tương thích với pin axit-chì và sẽ không hoạt động với pin làm bằng lithium, niken-kim loại hyđrua hoặc các nguyên tố khác. Nhưng lớp phủ chống ẩm sẽ bảo vệ thiết bị khỏi bị hư hại do độ ẩm hoặc côn trùng làm tổ, đây là một điểm cộng cho những người lắp đặt chúng trong nhà để xe hoặc chuồng trại.
 • Bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời MOHOO cũng được trang bị hai đầu ra DC và 2 cổng USB để dễ dàng sạc. Các cổng USB có thể cung cấp đầu ra 5V 3A, phù hợp với các thiết bị kỹ thuật số nhỏ.

Đánh giá tổng quan

 • Về phần lớn, chúng tôi hài lòng với mô hình MOHOO nhỏ gọn. Chúng tôi không tìm thấy nó là tùy chọn hiệu quả nhất, nhưng đây là một nhược điểm đi kèm với tất cả các bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời PWM. Đối với giá cả, nó thực hiện một công việc tốt.
 • Những gì chúng tôi thực sự thích là các cổng USB bổ sung để sạc điện thoại di động, nhưng chúng tôi phải nói rằng chúng tôi lo lắng về phần này vì chúng tôi đọc một số đánh giá từ những người dùng khác, những người có trải nghiệm tồi tệ khi bộ điều khiển làm cạn pin của họ.
 • Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ điều khiển sạc này cho xe kéo công việc vì nó rất dễ cài đặt và giá cả phải chăng.

4. Cân Nhắc Khi Mua Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời

 • Để chọn bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời, bạn cần biết loại hệ thống mà bạn sẽ sử dụng nó, cho dù đó là hệ thống xoay chiều 12, 24, 48 volt hay 110 volt / 220 volt. 
 • Bạn cũng cần biết tổng số pin của hệ thống cũng như dung lượng amp-giờ của chúng. Cuối cùng, xác định xem bạn không muốn bất kỳ loại điốt chặn nào bên trong bộ điều khiển của mình, tùy thuộc vào loại pin.
 • Mua một bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời chất lượng cao là một khoản đầu tư, đặc biệt là đối với các mẫu MPPT hàng đầu. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải có ý tưởng rõ ràng về việc bạn sẽ sử dụng bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời trước khi quyết định mua một bộ điều khiển cụ thể.
 • Có một số yếu tố khác nhau cần xem xét ngoài phép toán thực tế để tìm ra ampe / watt / vôn của mảng năng lượng mặt trời và pin của bạn. Mỗi người dùng cũng sẽ cần phải xem xét loại thiết bị họ muốn sạc, cho dù đó là một hộ gia đình lớn với hệ thống không nối lưới hay RV với pin chu kỳ sâu.

5. Các Bảng Điều Khiển Của Bạn Sẽ Được Tiếp Xúc Với Loại Thời Tiết Nào?

 •  Các bộ bảng điều khiển năng lượng mặt trời hoạt động tốt nhất trong điều kiện lạnh và nhiều mây hơn là trong điều kiện ánh nắng đầy đủ. Điều này là do nhiệt độ ảnh hưởng đến hiệu quả của bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Ví dụ: bảng điều khiển năng lượng mặt trời 100 watt ở nhiệt độ khoảng 70°F sẽ trở thành bảng điều khiển 83 watt ở 110°F.
 • Điều đó đang được nói, nếu các tấm pin mặt trời của bạn thường xuyên tiếp xúc với thời tiết mưa hoặc lạnh, xếp hạng điện áp đầu vào của bộ điều khiển PWM sẽ giảm xuống khi nhiệt độ giảm xuống. Ở nhiệt độ cao, điện áp đầu vào có thể giảm xuống dưới mức cần thiết để sạc đầy pin.
 • Trong những trường hợp như vậy, bộ điều khiển MPPT là lựa chọn tốt nhất vì nó điều chỉnh nhiệt độ và bù cho điện áp thay đổi. Trên thực tế, bạn có thể tăng 10-15% điện năng vào mùa hè và tăng 20-45% vào mùa đông với bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời MPPT, mặc dù điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.
 • Một số bộ điều khiển năng lượng mặt trời cung cấp cảm biến nhiệt độ pin sẽ nâng cao dung lượng pin. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn đặt tấm của họ trong các môi trường khác nhau với các kiểu thời tiết khắc nghiệt.

6. Điện Áp Của Tấm Pin Mặt Trời Và Pin Của Bạn Là Gì?

Tùy thuộc vào điện áp của bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn, bạn thậm chí có thể không cần bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời. Khi nói đến các tấm pin nhỏ có công suất 2 watt trở xuống cho mỗi 50 amp-giờ pin, bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời là không cần thiết. 

Tuy nhiên, bạn nên trang bị cho mỗi bảng điều khiển năng lượng mặt trời và pin tiêu thụ nhiều hơn tiêu chuẩn chung này với một bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời. Điều đó sẽ điều chỉnh đầu ra và hiệu quả của hệ thống của bạn.

Hầu hết điện áp của ngân hàng pin nằm trong phạm vi 12-48VDC, mà bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời sẽ cần phải phù hợp với đầu ra.

Tuy nhiên, phần quan trọng nhất là khả năng của bộ điều khiển để xử lý dòng điện từ mảng bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn. Để tìm ra bạn cần bao nhiêu ampe, bạn sẽ cần làm một chút phép toán.

Dưới đây là hai phương trình khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tính toán yêu cầu của amps:

 • Công suất bảng điều khiển năng lượng mặt trời / điện áp ngân hàng pin = yêu cầu amps
 • Dòng điện ngắn mạch của mảng năng lượng mặt trời X 1,56 = yêu cầu amps

Mặt khác, nếu bạn đang làm việc với hệ thống điện áp cao với các tấm pin mặt trời nối lưới, thì tốt nhất bạn nên sử dụng bộ điều khiển MPPT. Những thứ này có thể sử dụng đầu vào DC lên đến 150 volt và có thể chuyển đổi ampe thành công suất tối đa, do đó bạn sẽ mất điện tối thiểu trong quá trình này.

7. Bạn Đang Có Kế Hoạch Sử Dụng Bộ Điều Khiển Sạc Năng Lượng Mặt Trời cho thiết bị gì?

Đối với những người muốn cấp nguồn cho các tải nhỏ hơn, như đèn và các thiết bị nhỏ, đầu ra LOAD hoặc LVD là những lựa chọn tốt. Thiết bị đầu cuối tải có ngắt kết nối điện áp thấp và sẽ tắt thiết bị được kết nối để giữ cho pin không bị hết hạn sử dụng.

Tùy chọn này được sử dụng cho các phụ tải không quan trọng và đôi khi có thể được sử dụng làm bộ điều khiển ánh sáng sẽ tự động bật thiết bị vào lúc chạng vạng. Tuy nhiên, hệ thống này chỉ được sử dụng cho các biến tần rất nhỏ và không thể được sử dụng với bất kỳ thiết bị nào cao hơn 60 ampe vì có thể khiến nó bị trục trặc.

Nếu bạn đang tìm cách cấp nguồn cho một hệ thống từ xa, như những hệ thống bạn sẽ sử dụng trong RV hoặc cho đèn năng lượng mặt trời, thì đầu ra LOAD / LVD là rất tốt. Bộ điều khiển PWM cũng lý tưởng cho các loại thiết bị này vì nó là một lựa chọn chi phí thấp và chỉ có thể xử lý các tải nhỏ.

Mặt khác, các thiết bị lớn, như hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời hòa lưới, yêu cầu bộ điều khiển MPPT. Những bộ điều khiển công nghệ tiên tiến và đắt tiền này phù hợp hơn nhiều cho các tải trọng lớn.

8. Nên Đặt Các Tấm Pin Mặt Trời Ở Đâu Liên Quan Đến Pin?

Nếu các tấm pin mặt trời của bạn được đặt một khoảng cách hợp lý với pin, bạn sẽ bị mất điện và sụt áp đáng kể trừ khi bạn đang sử dụng dây lớn. 

Điều này có thể khá cồng kềnh đối với những người không có phòng hoặc ngân sách để sử dụng dây lớn trên khoảng cách lớn, đặc biệt là những người có hệ thống điện lưới.

Tuy nhiên, bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời MPPT có thể cho phép bạn sử dụng dây nhỏ hơn nhiều vì nó sẽ chuyển đổi điện áp. Trong trường hợp này, MPPT là lựa chọn tốt nhất so với bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời PMW.

Câu Hỏi Thường Gặp (FAQ)

Q: Sự Khác Biệt Giữa Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời MPPT Và PMW Là Gì?

 • A: Sự khác biệt cơ bản giữa hai loại là bộ điều khiển MPPT cho phép công suất nhiều hơn tới 30% so với bộ điều khiển PWM và có thể được sử dụng cho điện áp cao hơn. Trong khi bộ điều khiển MPPT tiết kiệm điện hơn (lên đến 98%), chúng đắt hơn đáng kể so với bộ điều khiển PWM.

Q: Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời PMW Là Gì?

 • A: Bộ điều khiển MPPT có khả năng xử lý thời tiết khắc nghiệt vì chúng sẽ bảo toàn sản lượng pin và bù cho mức năng lượng thấp. Nó cũng sẽ chuyển đổi điện áp cho các nguồn đầu vào và đầu ra nên rất ít hao phí điện năng. Tùy thuộc vào kiểu máy, bộ điều khiển có thể xử lý mảng năng lượng mặt trời lên đến 150VDC.

Q: Bộ Điều Khiển Sạc Pin Năng Lượng Mặt Trời PMW Là Gì?

 • A: Bộ điều khiển PWM là một công tắc kết nối mảng năng lượng mặt trời với pin. Nó thường dẫn đến sản lượng điện thấp khi nhiệt độ bên ngoài rất cao hoặc thấp.
 • Cuối cùng, PMW đã lỗi thời hơn về mặt công nghệ và không có nhiều lợi ích như bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời MPPT khi nói đến điều chỉnh pin.

Q: Bộ Điều Khiển Sạc Pin MPPT Có Luôn Tốt Hơn Không?

 • A: Câu trả lời ngắn gọn: không nhất thiết.
 • Chỉ những người muốn cấp nguồn cho các thiết bị và thiết bị nhỏ mới nên chọn bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời PWM. Chúng thân thiện với ngân sách hơn và có thể xử lý điện áp thấp.
 • Tuy nhiên, những người đang tìm cách lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà của họ hoặc cung cấp năng lượng cho các hệ thống lớn, nên sử dụng bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời MPPT. Chúng có thể giúp giữ cho cường độ dòng điện thấp và kích thước dây dẫn nhỏ. Họ làm điều đó trong khi kết nối một loạt các bảng điện áp cao hơn.

Để đặt mua sản phẩm với chất lượng tốt nhất, Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH DAKIA GROUP

CÔNG TY TNHH DAKIA GROUP

Email: Dakiatech.sales@gmail.com

Địa chỉ: 50/17 Đường Số 9, Phường 9, Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 034.3535.797 hoặc đặt hàng trực tiếp trên DAKIA TECH

Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm khác, Quý khách hãy gọi số: 034.3535.797

DAKIA TECH rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

DAKIATECH HOTLINE: 034.3535.797 CHI TIẾT CÁC SẢN PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.