Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Giá Tốt Nhất TP.HCM

Tấm Pin Năng lượng mặt trời giá tốt tại TP.HCM

Định nghĩa chính xác thì Tấm Pin năng lượng mặt trời hay còn gọi là tấm quang điện (Solar panel) được cấu tạo từ rất nhiều tế bào quang điện (solar cells) – là phần tử bán dẫn được chứa trên bề mặt một số lượng lớn các cảm biến ánh sáng, các cảm biến ánh sáng này được gọi là điốt quang. 

Mô tả một cách dễ hiểu hơn thì các Tấm Pin năng lượng mặt trời này có chức năng thực hiện biến đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện để cung cấp cho các thiết bị trong thương mại và dân dụng hàng ngày.

Dự án lắp đặt Trọn gói điện năng lượng mặt trời do DAKIA Tech thực hiện
Dự án lắp đặt Trọn gói điện năng lượng mặt trời do DAKIA Tech thực hiện

1. Cấu tạo của Tấm Pin năng lượng mặt trời

Các Tấm Pin năng lượng mặt trời có diện tích lớn, ta dễ dàng nhận thấy dàn tấm pin năng lượng mặt trời thường được lắp đặt trên nóc các tòa nhà nơi chúng có điều kiện để hấp thu lượng ánh sáng nhiều nhất, và kết nối với bộ chuyển đổi của mạng lưới điện. 

Cấu tạo của tấm pin năng lượng mặt trời
Cấu tạo của tấm pin năng lượng mặt trời

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các Tấm Pin năng lượng mặt trời lớn ngày nay cũng hiện đại hơn, chúng được trang bị thêm bộ phận tự động điều khiển để có thể xoay qua nơi nào có nhiều ánh khác nhau, tựa như loài hoa hướng dương hướng luôn hướng về phía nhiều ánh sáng mặt trời.

Các tấm pin năng lượng mặt trời bao gồm khá nhiều bộ phận cấu thành khác nhau. Bây giờ hãy cùng DAKIA TECH tìm hiểu từng bộ phận nhé. 

1.1 Khung bảo vệ (Thường bằng nhôm)

Với thiết kế cứng cáp nhưng vẫn đảm bảo trọng lượng đủ nhẹ, khung nhôm có thể bảo vệ và cố định các thành phần bên trong trước tải trọng gió lớn và ngoại lực tác động bên ngoài.

Khung bảo vệ (Thường bằng nhôm)
Khung bảo vệ (Thường bằng nhôm)

Khung này có chức năng tạo ra một kết cấu đủ cứng cáp để tích hợp solar cell và các bộ phận khác lên. Một số hãng ví dụ như Canadian Solar, thậm chí khung nhôm còn được anode hóa và gia cố thanh ngang để tăng độ cứng cáp cho tấm pin. Màu sắc phổ biến của khung nhôm là bạc.

1.2 Kính cường lực

Lớp kính này giúp bảo vệ Solar Cell khỏi các tác động của thời tiết như nhiệt độ, mưa, tuyết, bụi, mưa đá (đường kính 2,5cm trở xuống) và các tác động va đập khác từ bên ngoài. 

Kính cường lực
Kính cường lực

Kính cường lực được thiết kế có độ dày từ 2-4mm (đa số là khoảng 3.2-3.3mm) để đảm bảo vừa đủ khả năng bảo vệ và duy trì được độ trong suốt cho tấm pin mặt trời giúp ánh sáng ít bị phản xạ, khả năng hấp thụ tốt.

1.3 Lớp màng EVA (ethylene vinyl acetate) 

Lớp màng EVA còn được được gọi là chất kết dính, 2 lớp màng này được làm bằng chất liệu polymer trong suốt.

 Lớp màng EVA (ethylene vinyl acetate) 
Lớp màng EVA (ethylene vinyl acetate) 

– 1 lớp đặt bên trên solar cell nhằm kết dính solar cell với lớp kính cường lực phía trên.

– 1 lớp còn lại đặt bên dưới solar cell nhằm kết dính solar cell với tấm nền ở phía dưới. 

Lớp này còn có tác dụng hấp thụ và bảo vệ solar cell khỏi sự rung động, tránh bám bụi và hơi ẩm. Vật liệu EVA có khả năng chịu đựng nhiệt độ khắc nghiệt và có độ bền cực kỳ cao. 

1.4 Lớp Solar cell (tế bào quang điện)

Tấm Pin năng lượng mặt trời được cấu tạo từ nhiều đơn vị nhỏ hơn là solar cell. Những loại Tấm Pin năng lượng mặt trời thông dụng như mono và poly được làm từ silic, một loại chất bán dẫn phổ biến. 

Lớp Solar cell (tế bào quang điện)
Lớp Solar cell (tế bào quang điện)

Trong một cell, tinh thể silic bị kẹp giữa hai lớp dẫn điện (ribbon và các thanh busbar). Một tế bào quang điện sử dụng hai lớp silic khác nhau, loại N và loại P.

1.5 Tấm nền pin (phía sau) 

Tấm nền phía sau có chức năng cách điện, bảo vệ cơ học và chống ẩm cho lớp Solar Cell. 

Tấm nền pin (phía sau) 
Tấm nền pin (phía sau) 

Chất liệu của Tấm nền này được sử dụng có thể là polymer, nhựa PP, PVF, PET. Tấm nền có độ dày khác nhau tùy vào hãng sản xuất. Phần lớn tấm nền sẽ có màu trắng. 

Với sự phát triển của công nghệ,một số thiết kế mới đã thay thế tấm nền phía sau bằng mặt kính cường lực trong suốt giúp Tấm Pin năng lượng mặt trời tăng cao hiệu suất hấp thụ ánh sáng vì có thể hấp thụ ánh sáng ở cả hai mặt trước và sau.

1.6 Hộp đấu dây (junction box) 

Hộp đấu dây có vai trò hết sức quan trọng, chúng có chức năng tập hợp và chuyển năng lượng điện được sinh ra từ Tấm Pin năng lượng mặt trời ra ngoài để sử dụng và lưu trữ. Vì tầm quan trọng của bộ phận này nên chúng thiết kế bằng chất liệu bảo vệ khá chắc chắn và che kín.

Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Giá Tốt Nhất TP.HCM 1
Hộp đấu dây (junction box) 

1.7 Cáp điện DC

Đây là loại cáp điện chuyên dụng cho điện năng lượng mặt trời, có khả năng cách điện một chiều DC cực tốt, kèm với đó là khả năng chống chịu tốt trước sự khắc nghiệt của thời tiết (tia cực tím, bụi, nước, ẩm..) và tác động cơ học khác.

Cáp điện DC
Cáp điện DC

1.8 Jack kết nối MC4 

Là đầu nối điện thường được dùng để kết nối các Tấm Pin năng lượng mặt trời. Loại jack kết nối này giúp bạn dễ dàng kết nối các Tấm Pin năng lượng mặt trời và dãy pin bằng cách gắn Jack từ các tấm pin liền kề với nhau bằng tay.

Tổng kết lại thì 1 Tấm Pin năng lượng mặt trời đầy đủ đúng theo tiêu chuẩn thì sẽ bao gồm 8 bộ phận gồm: Khung nhôm, kính cường lực, lớp màng EVA, solar cell, tấm nền pin (phía sau), hộp đấu dây (junction box), cáp điện, Jack kết nối MC4.

2. Nguyên lý hoạt động của dãy pin cấu tạo nên Tấm Pin năng lượng mặt trời

Các Tấm Pin năng lượng mặt trời thực hiện biến đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện. Sự chuyển đổi này thực hiện theo hiệu ứng quang điện. 

Nguyên lý hoạt động của Tấm Pin năng lượng mặt trời bao gồm 3 giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 1: Năng lượng sinh ra từ các photon ánh sáng được hấp thụ và bắt đầu hình thành các cặp electron-hole trong chất bán dẫn.
 • Giai đoạn 2: Các cặp electron-hole sau khi được hình thành thì bị phân chia bởi một lớp ngăn cách. Lớp ngăn cách này được cấu thành từ các loại chất bán dẫn khác nhau (p-n junction). Hiệu ứng này tạo nên hiệu điện thế cho Tấm Pin Năng lượng mặt trời. 
 • Giai đoạn 3: Tấm pin mặt trời sau đó được nối trực tiếp vào mạch ngoài thông qua Jack kết nối và từ đó tạo nên dòng điện. 

Các miếng Pin như là 1 thành phần nhỏ, ghép nhiều miếng Pin lại với nhau tạo thành các Tấm Pin năng lượng mặt trời có diện tích lớn, thường được đặt trên nóc các tòa nhà nơi chúng có thể có ánh sáng nhiều nhất, và kết nối với bộ chuyển đổi của mạng lưới điện.

3. Điểm nổi bật và những lợi ích của Tấm Pin năng lượng mặt trời

3.1 Điểm nổi bật của những Tấm Pin năng lượng mặt trời

 • Tính thẩm mỹ: Có thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, mỏng, dạng tấm hình vuông hay hình chữ nhật đứng, có màu đen (thường là tấm Mono) hay màu xanh (thường là tấm Poly), mang tính thẩm mỹ cao, giữa các cell pin sẽ có khoảng trống màu trắng.
 • Hiệu suất: Hiện trên thị trường có 2 loại là Tấm pin mono và tấm pin Poly. Về loại Mono sẽ có chất lượng hơn, có hiệu suất chuyển đổi năng lượng cao hơn và giá thành cũng cao hơn so với tấm Poly.
 • Hoạt động: Dù là trong điều kiện ánh sáng yếu thì chúng vẫn luôn hoạt động liên tục với hiệu suất cao.
 • Vì được trang bị lớp kính cường lực nên rất ít bám bẩn và dễ dàng làm sáng bề mặt kính nếu cần, thiết kế mặt kính thích nghi với mọi thời tiết mà không làm ảnh hưởng tới công suất tiêu thụ.
 • Thiết kế với khả năng chống nước, chống bụi cao để sử dụng lâu dài, lên đến hàng chục năm.
Kỹ thuật viên DAKIA GROUP đang thi công ráp Điện năng lượng mặt trời Hòa lưới 17KW tại Tân Bình-TPHCM
Kỹ thuật viên DAKIA GROUP đang thi công ráp Điện năng lượng mặt trời Hòa lưới 17KW tại Tân Bình-TPHCM

3.2 Lợi ích khi sử dụng Tấm Pin năng lượng mặt trời

 • Tạo ra nguồn năng lượng xanh 

Ánh sáng mặt trời là nguồn năng lượng tự nhiên, nguồn tài nguyên không bị hao kiệt quen thuộc với tất cả mọi người. Vì vậy, khi sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời thì các Tấm Pin năng lượng mặt trời đã giúp nguồn năng lượng tự nhiên, hoàn toàn miễn phí đó chuyển hóa thành điện năng để phục vụ cho đời sống sinh hoạt của con người một cách dễ dàng.

 • Thân thiện với môi trường

Điểm nổi bật lớn nhất và có ý nghĩa đến toàn xã hội là hoạt động của Tấm Pin năng lượng mặt trời chính là tạo ra một nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường. Khắc phục được nhược điểm của việc khí thải của chất đốt để tạo ra năng lượng như truyền thống. 

Lô hàng Tấm Pin NLMT DAKIA TECH chuẩn bị cho dự án
Lô hàng Tấm Pin NLMT DAKIA TECH chuẩn bị cho dự án

4. Cách dự toán chi phí lắp đặt điện mặt trời cho gia đình 

Với nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời đang tăng cao. Có rất nhiều đơn vị chuyển hướng sang mảng này và cung cấp các giải pháp, thương mại đồng thời thi công lắp đặt luôn.

Các đơn vị thì có cách tính giá thành của hệ thống cung cấp điện (chính xác là phát điện) khác nhau. Nhưng hiệu năng của Tấm Pin năng lượng mặt trời tạo dòng điện với sự bức xạ của Mặt trời là 1 yếu tố quyết định trong giá thành. 

Nói chung, với toàn hệ thống, là tổ hợp các Tấm Pin năng lượng mặt trời, thì hiệu suất là rất quan trọng. Và để tạo nên ứng dụng thực tế cho pin năng lượng, điện năng tạo nên có thể nối với mạng lưới điện sử dụng dạng chuyển đổi trung gian; trong các phương tiện di chuyển, thường sử dụng hệ thống ắc quy để lưu trữ nguồn năng lượng chưa sử dụng đến.

DAKIA TECH sẽ chia ra làm 2 trường hợp thường gặp khi có yêu cầu lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái cho hộ gia đình. 

 • Trường hợp thứ nhất: Số tiền điện gia đình phải trả cho Công ty điện lực trung bình mỗi tháng dưới 1 triệu đồng.

Với hóa đơn dưới 1 triệu/tháng thì gia đình bạn đang ở mức tiêu thụ trung bình, công suất tiêu thụ hàng tháng không quá lớn. Nên nếu lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời mang lại lợi ích kinh tế thấp và thời gian hoàn vốn khá lâu. 

Vì vậy, lời khuyên đến từ DAKIA TECH là bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng xem có nên lắp không, nếu vẫn lắp đặt thì bạn nên cân nhắc đến những hệ thống có công suất nhỏ và hãy liên hệ với Kỹ thuật viên để họ có những lời khuyên chi tiết hơn bạn nhé. 

 • Trường hợp thứ hai: Số tiền điện gia đình phải trả mỗi tháng là trên 1 triệu đồng. 
Dự án lắp Điện năng lượng mặt trời gia đình 3.2KW tại Bình Thạnh TPHCM
Dự án lắp Điện năng lượng mặt trời gia đình 3.2KW tại Bình Thạnh TPHCM

Đối với Gia đình tiêu thụ công suất tương đối lớn như vậy thì có thể cân nhắc lắp đặt hệ thống từ 3~10 kWp. Thời gian hoàn vốn sẽ khoảng từ 4-5 năm. Với tùy từng mức công suất tiêu thụ khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Hãy liên hệ với Kỹ thuật viên của DAKIA TECH để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất. 

5. Mua tấm pin Năng lượng mặt trời ở đâu?

Câu tục ngữ “Chọn mặt gởi vàng” trong kinh doanh, buôn bán luôn là vấn đề được xem trọng. Vì vậy để tránh bị “mất tiền oan” thì bạn nên tìm đến Đại lý phân phối chính hãng, giá tốt nhưng kèm theo đó khá quan trọng là chính sách hậu mãi sau mua hàng là cực kỳ quan trọng nhé.

DAKIA TECH tự hào là đơn vị phân phối các thiết bị năng lượng mặt trời chất lượng cao tại TP.HCM, chúng tôi chuyên: 

 • DAKIA TECH cung cấp các thiết bị năng lượng mặt trời cả sỉ và lẻ, luôn chào đón các dự án cần nhà phân phối trên toàn quốc.
 • Sẵn hàng thiết bị năng lượng mặt trời đến từ các thương hiệu uy tín thế giới như: Jindian, Canadian, AE Solar, Jinko Solar …
 • Chúng tôi cung cấp các thiết bị năng lượng mặt trời đủ các công suất khác nhau từ nhỏ đến lớn, thích hợp với mọi nhu cầu của khách hàng
 • Bộ phận chăm sóc khách hàng, kỹ thuật viên tư vấn có kiến thức, am hiểu sản phẩm, nhiệt tình, hỗ trợ đáp ứng nhu cầu của khách hàng 24/7.
 • Các sản phẩm được bảo hành chính hãng theo chính sách của nhà cung cấp.
 • Nhận tư vấn và điều phối đội thi công lắp đặt trọn gói cho khách hàng trên toàn quốc.

Để đặt mua Các sản phẩm với chất lượng tốt nhất, Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH DAKIA GROUP

CÔNG TY TNHH DAKIA GROUP

Email: Dakiatech.sales@gmail.com

Địa chỉ: 50/17 Đường Số 9, Phường 9, Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 034.3535.797 hoặc đặt hàng trực tiếp trên DAKIA TECH

Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm khác, Quý khách hãy gọi số: 034.3535.797

DAKIA TECH rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

DAKIATECH HOTLINE: 034.3535.797 CHI TIẾT CÁC SẢN PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.