Tại Sao Bảo Vệ Nguồn Điện Lại Quan Trọng? 3 Chức Năng Và 9 Giải Pháp Của UPS

Bảo vệ nguồn điện có độ tin cập cao và xây dựng một hệ thống cung cấp điện chất lượng đòi hỏi chi phí đầu tư cao. Tuy nhiên, đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng vì nguồn điện đóng vai trò trong việc đảm bảo hoạt động kinh doanh suôn sẻ và có khả năng tiết kiệm rất nhiều tiền nếu xét về dài hạn.

Trong môi trường Công nghệ Thông Tin, Internet hiện đại, tất cả các công ty đều cần Bảo vệ Nguồn điện cung cấp cho các thiết bị, máy móc điện – điện tử của mình tránh khỏi các sư cố.

DakiaTech sẽ chỉ ra cho các bạn các lý do tại sao cần Bảo Vệ Nguồn Điện:

Ngay cả khi mất điện ngắn cũng đã là một vấn đề nghiêm trọng. Mất điện chỉ trong một phần tư giây có thể khiến các thiết bị Công Nghệ Thông tin ngừng hoạt động, xảy ra sự cố, việc khởi động làm việc lại kéo dài 5 phút đến nhiều giờ. Và thời gian chết càng lâu, doanh thu của công ty bạn sẽ bị ”bay ra khỏi cửa sổ” càng nhiều. Theo thống kê đối với nền kinh tế Hoa Kỳ đã mất từ ​​200 tỷ đến 570 tỷ đô la mỗi năm do mất điện và các sự cố gián đoạn về nguồn điện.

Bảo vệ nguồn điện khỏi các sự cố về điện và mất điên
Sự cố mất điện sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động và doanh số Công ty của bạn

Nguồn điện không phải lúc nào cũng ổn định và “sạch” – tức không bị nhiễu. Trong thực tế, năng lượng điện có thể thay đổi đủ lớn để gây ra sự cố đáng kể cho thiết bị Công nghệ thông tin – Điện – Điện tử cua Công ty bạn. Theo  Thông tư 25/2016/TT-BCT, mức điện áp có thể giao động tới 5% so với thông số chuẩn 220VAC, nhưng thực tế ở nhiều khu vực tại Việt Nam điện áp có thể giao động từ 10 – 20%, điện áp danh định.

Nguồn điện lưới không bao giờ 100% đáng tin cậy.
Tại Việt Nam, theo thống kê của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) 7 tháng đầu năm 2018, tổng thời gian mất điện khách hàng bình quân (SAIDI) là 409 phút, tần suất mất điện thoáng qua bình quân là 0.99 lần/ khách hàng, tần suất mất điện kéo dài bình quân (SAIFI) là 3.32 lần/ khách hàng.

Các vấn đề rủi ro về nguồn điện ngày càng được chú trọng. Ngày nay, các hệ thống lưu trữ, máy chủ và thiết bị mạng có cấu tạo và nguyên lý sử dụng công nghệ hiện đại, kích thước và khối lượng giảm đến mức đáng kinh ngạc, tuy nhiên chính vì vậy nên khả năng chịu đựng sự cố về nguồn điện của chúng bị giảm đi đáng kể, chỉ cần một thay đổi nhỏ cũng có thể làm chúng bị trục trặc.

Máy phát điện chưa phải là một sự lựa chọn tối ưu. Máy phát điện cần có thời gian để khởi động, do đó, mất nguồn AC cho đến khi máy phát cấp điện, (thường là 10 giây – thực tế có thể lên đến gần 1 phút) và điện áp máy phát điện cung cấp chỉ ở dạng xung, nhiễu còn nhiều, không phải chuẩn Sin..

Tuy nhiên, máy phát điện được sử dụng để cung cấp nguồn điện AC trong thời gian mất điện dài. Bộ triệt xung (bộ lọc) có thể giúp giảm sự giao động về điện áp, nhưng chỉ một phần, và nhiều thiết bị điện nhạy cảm có thể sẽ không hoạt động được với điện áp từ máy phát điện.

Bảo vệ nguồn điện bằng máy phát điện - cần thời gian khởi động
Máy phát điện sẽ cần thời gian để khởi động

Trước đây, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật số (Digital) đóng vai trò hỗ trợ trong doanh nghiệp, nhưng giờ đây, nó hoàn toàn chiếm lĩnh hết các khâu quan trọng nhất trong việc phát triển và tăng tính cạnh tranh mà hầu hết các công ty và doanh nghiệp cần. Khi các hệ thống CNTT ngừng hoạt động, các quy trình kinh doanh cốt lõi dựa trên nền tảng Công nghệ thông tin , Internet sẽ bị đình trệ ngay lập tức.

Chi phí điện năng cũng phải được quản lý. Chi phí điện và làm mát đã vượt khỏi tầm kiểm soát trong những năm gần đây. Các nhà quản lý trung tâm dữ liệu thường chịu trách nhiệm đạt được độ tin cậy cao, ổn định đồng thời giảm chi phí điện năng. Các hệ thống Bộ Lưu Điện UPS (xem sản phẩm TẠI ĐÂY) hiệu quả cao có thể giúp với mục tiêu nêu ra bên trên, với những tính năng mà với những thiết bị khác không thể có được.

Nguồn cung cấp điện liên tục (UPS) bảo vệ nguồn điện cung cấp cho các thiết bị Công nghệ thông tin, Internet, Kỹ thuật số và các phụ tải điện khác tránh khỏi các sự cố. Chúng thực hiện ba chức năng cơ bản sau:

Ảnh hưởng từ sự cố mất điện, điện chập chờn đến các thiết bị máy tính – nguy cơ mất dữ liệu cao

1. Ngăn chặn thiệt hại phần cứng thường gây ra bởi sự giao động điện áp của điện lưới.Bộ Lưu Điện UPS sẽ chuyển mạch ngay tức thì, thời gian xấp xỉ 0ms, không gây gián đoạn.

2. Ngăn chặn mất dữ liệu, và cố tình xóa dữ liệu. Nếu không có Bộ Lưu Điện Máy Tính, dữ liệu được lưu trữ trên các thiết bị bị khi tắt nguồn điện, phần cứng và cả phần mềm kèm theo là dữ liệu của Công ty có thể bị hỏng hoặc thậm chí mất hoàn toàn.
Kết hợp sự quản lý chặt chẽ, Bộ Lưu Điện Máy Tính chỉ cần với một Bộ Acquy UPS dung lượng thấp, giá rẻ cũng có thể giúp duy trì nguồn điện cho việc tắt hệ thống an toàn.

3. Cung cấp tính liên tục cho các thiết bị mạng và các ứng dụng khác trong khi chờ máy phát khởi động. Bộ Lưu Điện UPS cũng có thể được ghép nối với máy phát điện để cung cấp cho máy phát đủ thời gian khởi động khi bụ mất điện.

Các sự cố về nguồn điện phổ biến có thể được Hệ thống Bộ Lưu Điện UPS giải quyết bao gồm:

1. Mất điện thường do sét đánh hoặc xảy ra sự cố với thiết bị của công ty điện lực. Không có Bộ Lưu Điện UPS, vấn đề nay sẽ gây ra tắt nguồn phần cứng, khiến dữ liệu gặp rủi ro.

2. Sụt áp ngắn hạn, thường gây ra khi khởi động các tải lớn gần đó. Sụt áp có thể gây ra sự cố thiết bị và hư hỏng phần cứng.

3. Tăng điện áp Điện áp cao trong thời gian ngắn, thường do sét đánh gần đó. Tăng áp đột ngột sẽ dẫn đến mất dữ liệu và / hoặc hư hỏng phần cứng.

4. Nguồn điện lưới cho điện áp thấp hơn mức danh định kéo dài từ vài phút đến vài ngày. Thường xảy ra khi mạng điện lưới cung cấp bị quá tải. Có thể dẫn đến máy tính hoạt động không được hoặc chập chờn.

5. Nguồn điện lưới cho điện áp cao hơn mức danh định kéo dài từ vài phút đến vài ngày. Thường xảy ra bởi sự giảm nhanh nhu cầu năng lượng, quá điện áp có thể làm hỏng phần cứng.

6. Nhiễu sóng điện từ, thường là từ các máy phát vô tuyến, thiết bị hàn,…Tiếng ồn có thể gây ra các vấn đề mất ổn định về chất lượng nguồn điện, khó phát hiện được.

7. Biến đổi tần số, thay đổi tần số cung cấp, thường hay xảy ra với các nguồn cung cấp từ máy phát điện.

8. Thời gian chuyển mạch của Bộ Lưu Điện UPS chỉ vài Nano giây, hoàn toàn không gây gián đoạn làm việc cho các thiết bị.

9. Biến dạng sóng hài cao. Có thể được gây ra bởi bộ phận điều khiển tốc độ đông cơ và thậm chí là máy photocopy. Có thể gây ra lỗi giao tiếp, quá nóng và hư hỏng phần cứng.


Sau bài viết này tôi chắc chắn rằng các bạn đã hiểu hơn về lý do tại sao lại cần sử dụng các thiết bị giúp Bảo Vệ Nguồn Điện rồi đúng không nào?
Hãy là một nhà đầu tư thông minh nhé các bạn


DakiaTech là Chuyên gia cung cấp Thiết bị lưu điện – Bộ lưu điện UPS chính hãng như UPS APC (Easy UPS, Smart UPS), UPS Delta, Apollo, Santak, Bộ Lưu Điện Mopo

Ứng dụng của Bộ lưu điện chúng tôi cung cấp dùng để Bảo vệ nguồn điện cho các thiết bị Máy tính, Thiết bị Công nghệ thông tin, Internet, Hệ thống Máy chủ, Camera, Thiết bị điện văn phòng, Nhà nuôi chim yến, Hệ thống chiếu sáng và nhiều ứng dụng khác chỉ cần phù hợp với mức công suất từ Bộ Lưu Điện UPS của chúng tôi.

Liên hệ ngay với DakiaTech:
034.3535.797

Các bạn cũng có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn cách Chọn lựa Bộ Lưu Điện tại đây:
https://dakiatech.com/huong-dan-lua-chon-bo-luu-dien-gia-dinh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of CloudFlare's Turnstile service is required which is subject to the CloudFlare Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.