Sử Dụng Bộ Lưu Điện Hãng Nào Tốt?

Sử dụng Bộ lưu điện hãng nào tốt?

Bộ lưu điện UPS đang ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống đến sản xuất kinh doanh. Chúng ta có thể bắt gặp thiết bị bộ lưu điện này bên cạnh hệ thống máy tính của các văn phòng làm việc, hệ thống của các trung tâm dữ liệu hay cung cấp nguồn cho các máy móc sản xuất… Vậy bộ lưu điện UPS là gì? Chức năng của thiết bị này ra sao? Bộ lưu điện hãng nào tốt?

Về cơ bản, Bộ lưu điện UPS (Uninterruptible Power Supply) là thiết bị có thể cung cấp tạm thời điện năng, giúp duy trì hoạt động cho thiết bị sử dụng điện lưới gặp sự cố (bị ngưng cấp điện) trong một khoảng thời gian nhất định, với công suất giới hạn theo khả năng của nó.

Ngoài ra, thiết bị UPS còn có thêm một số chức năng nâng cao chất lượng điện như chống xung, lọc nhiễu, ổn áp, ổn tần và các phần mềm đi kèm có khả năng quản trị năng lượng cho cả một hệ thống.

Với sự cấp thiết trong hệ thống điện, việc lựa chọn những Bộ lưu điện UPS đảm bảo chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng là cực kỳ quan trọng. Vậy một Bộ lưu điện UPS như thế nào là chất lượng?

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số tiêu chí đánh giá về chất lượng và giúp bạn tự nhận định bộ lưu điện loại nào tốt? Các tiêu chí bao gồm:

1. Thương hiệu nhà sản xuất Bộ lưu điện UPS uy tín

Thương hiệu của nhà sản suất là tiêu chí đầu tiên mà khách hàng có thể tham khảo khi lựa chọn cũng như đánh giá chất lượng của bộ lưu điện. Bởi vì, sự uy tín của các hãng được hình thành dựa trên sự phản hồi khách quan từ thị trường, từ chính người sử dụng và các tổ chức kiểm tra đánh giá trên thế giới.

Những sản phẩm của họ được thiết kế và sản suất trên dây chuyển tự động hoặc bán tự động hạn chế hầu hết các lỗi trong quá trình sản suất, linh kiện điện tử tốt từ các hãng nổi tiếng, đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao… đáp ứng nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm cũng như các tiêu chuẩn về an toàn và môi trường.

Bên cạnh sự đảm bảo chất lượng sản phẩm, chính sách bảo hành của các nhà sản suất uy tín cũng mang lại sự an tâm rất lớn đến với khách hàng. Các hãng uy tín đều có những chính sách và chế độ bảo hành rất cụ thể và chuyên nghiệp đối với từng tình trạng lỗi của sản phẩm. Ngoài ra, thời gian bảo hành của sản phẩm được hãng cam kết trong thời gian dài thường là 2 – 3 năm tùy theo phân loại sản phẩm.

Do đó, khi mua bộ lưu điện từ các hãng uy tín, khách hàng có thể an tâm về chất lượng sản phẩm và chính sách kèm theo.

2. Khả năng vận hành ổn định của Bộ lưu điện UPS

Tiêu chí tiếp theo để đánh giá về chất lượng của một bộ lưu điện UPS, chính là khả năng vận hành của thiết bị này trong hệ thống. Tương tự như khi chúng ta mua những thiết bị dân dụng trong gia đình như tivi, tủ lạnh, quạt… Điều mà chúng ta quan tâm đến đầu tiên, đó chính là những ích lợi mà các thiết bị mang đến trong sinh hoạt đời sống. Bộ lưu điện UPS cũng vậy!

Một bộ UPS được đánh giá vận hành tốt khi thiết bị này hoạt động đúng đủ các chức năng cũng như đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng của đối tượng phụ tải mà thiết bị đang kết nối. Có thể hiểu, phụ tải sẽ được cấp nguồn ổn định và được duy trì hoạt động trong khoảng thời gian nhất định khi có sự cố lưới điện xảy ra.

Sử Dụng Bộ Lưu Điện Hãng Nào Tốt? 5
6 Bộ lưu điện APC giao cho khách hàng tại DAKIA TECH

Ngoài ra, sự ổn định của bộ UPS còn thể hiện thông qua các chỉ số đánh giá dựa trên các thông số về các khoảng thời hoạt động, các khoảng thời gian lỗi, số lần lỗi sau khi xử lý có thể hoạt động lại và số lần lỗi không thể khắc phục… Bộ lưu điện càng ít xảy ra lỗi đồng nghĩa là độ ổn định khi vận hành của nó càng cao.

3. Hiệu suất của Bộ lưu điện UPS cao

Hiệu suất là thông số được tính bằng phần trăm (%) quy đổi sự tổn thất của UPS trong quá trình vận hành bình thường (online). Thông thường hiệu suất này sẽ được tính bằng công suất ngõ ra chia cho công suất ngõ vào. Sự chênh lệch thiếu hụt chính là tổn thất của UPS (tỏa nhiệt hoặc lượng công suất tự dùng bởi các thiết bị phụ trợ như quạt, điều khiển…)

Đối với bộ lưu điện UPS, thông số hiệu suất cao, khẳng định chất lượng thiết bị tốt và hiệu năng hoạt động. Giá trị hiệu suất của bộ lưu điện thường đạt cao hơn 90%. Đây cũng là tiêu chí giúp ích cho khách hàng trong việc so sánh giữa các bộ lưu điện giữa các hãng.

Hiệu suất của các bộ lưu điện đang ngày càng được nâng cao nhờ sự phát triển công nghệ, sự đổi mới phương thức hoạt động và sự ứng dụng các linh kiện có hiệu suất cao hơn vào trong UPS.

Video Giới thiệu UPS INVT HT1101S 1000VA/900W

4. Chất lượng điện năng đầu ra của Bộ lưu điện UPS tốt

Một trong những lý do quan trọng để khách hàng quyết định sử dụng bộ lưu điện, đó chính là khả năng nâng cao chất lượng điện năng ngõ ra đối với các khu vực có nguồn điện không đảm bảo.

Cụ thể, những khu vực này thường có lưới điện không ổn định, thường xuyên sụt áp hoặc tăng áp, sóng hài, nhấp nháy điện áp… Bằng cách kết nối với UPS, chất lượng điện năng của lưới điện sẽ được điều chỉnh về ngưỡng giá trị ổn định và phù hợp đối với phụ tải.

Do đó, chất lượng điện năng của bộ lưu điện UPS cũng được xem là tiêu chí để đánh giá chất lượng của thiết bị này. Tiêu chí này dựa trên các thông số trên thiết bị như dải tần số hoạt động, độ méo sóng hài, dải điện áp hoạt động… Các dải thông số rộng tương ứng khả năng thích ứng hoạt động của UPS cao hơn và chất lượng nguồn nguồn điện đầu ra cao hơn.

5. Những tính năng nổi bật của Bộ lưu điện UPS

Một số tính năng có thể kể đến như điều khiển sạc thông minh, điều khiển quạt tản nhiệt tự động, kết nối giám sát từ xa, kết nối song song, Battery cold start, Hot swappable đối với dòng UPS thiết kế dạng mô-đun…

Những tính năng này giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ UPS cũng như hỗ trợ trong quá trình lắp đặt vận hành. Đặc biệt, tính năng kết nối giám sát cho phép khách hàng theo dõi hệ thống từ xa và kịp thời xử lý những tình huống lỗi xảy ra.

6. Dịch vụ hỗ trợ của hãng

Tiêu chí tiếp theo là dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật của nhà phân phối. Đây là tiêu chí nằm ngoài sản phẩm nhưng có sự ảnh hưởng đến việc đánh giá chất lượng của bộ lưu điện UPS.

Tiêu chí mang tính khách quan đến từ những nhận định của khách hàng về sản phẩm thông qua dịch vụ và hỗ trợ kỹ thuật của nhà phân phối trong quá trình hỗ trợ lắp đặt đấu nối cũng như xử lý khắc phục sự cố. Dịch vụ kỹ thuật tốt và tốc độ phản ứng nhanh chóng khi hệ thống xảy ra sự cố của nhà phân phối sẽ mang đến cảm giác an tâm và đánh giá tốt về sản phẩm.

Trên đây là một số tiêu chí đánh giá giúp khách hàng có thể lựa chọn một bộ lưu điện UPS tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Một số thương hiệu bộ lưu điện tốt nhất mà bạn có thể tham khảo:

6.1. Bộ lưu điện INVT

Ngoài những bộ lưu điện kể trên, khách hàng có thể lựa chọn bộ lưu điện UPS đến từ thương hiệu INVT. Bộ lưu điện UPS INVT là sản phẩm được tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực lưu trữ và điều khiển tự động, với gần 30 bằng sáng chế.

Bộ lưu điện UPS của INVT là giải pháp hàng đầu trong công cuộc đảm bảo an ninh năng lượng và giúp khách hàng gia tăng sự hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra, sự cải tiến về độ an toàn, tính linh hoạt cộng thêm chính sách bảo hành, bảo trì vượt trội sẽ đem đến sự an tâm và trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng.

Video Đập hộp sản phẩm Bộ lưu điện UPS INVT HR1101S 1000VA/900W

Là Tổng đại diện của tập đoàn INVT và là đơn vị duy nhất được INVT ủy quyền thành lập, vận hành trung tâm dịch vụ (service center) tại Việt Nam, DAT sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác những bộ lưu điện UPS chất lượng với giá cạnh tranh cùng dịch vụ hậu mãi tốt nhất.

6.2. Bộ lưu điện UPS APC

Sau khi thuộc quyền sở hữu của hãng Schneider Electric danh tiếng, dòng bộ lưu điện APC đã được đầu tư mạnh mẽ cho những bộ lưu điện công suất lớn. Những sản phẩm này đảm bảo khả năng chạy điện 3 pha với công suất 10 KVA, 20 KA, 30 KVA… Dòng bộ lưu điện APC đảm bảo phục vụ mọi nhu cầu của các nhà máy, xí nghiệp hiện nay.

Video giới thiệu Bộ lưu điện UPS APC BX650LI-MS

Ngoài ra, một số bộ lưu điện Symmetra PX và MGE Galaxy (2 dòng bộ lưu điện này chỉ sử dụng cho 3 pha).

Bộ lưu điện APC Symmetra PX: là dòng UPS công nghiệp cung cấp lượng điện năng lớn cho toàn bộ trung tâm dữ liệu hoặc các máy móc thiết bị. Nó có khả năng chuẩn đoán lỗi, đảm bảo hạn chế tối đa những sự cố trong hệ thống điện.

6.3. Bộ lưu điện Apollo

Bộ lưu điện Apollo khá phổ biến trên thị trường Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng tìm bộ lưu điện Apollo mọi loại công suất sử dụng cho cửa cuốn gia đình. Hiện nay, UPS Apollo trên thị trường có 2 dòng sản phẩm chính:

+ UPS Apollo Offline: loại UPS này khả năng ổn áp kém, không có UPS công suất lớn, thông thường thời gian lưu điện chỉ từ 15 – 20 phút.

+ UPS Apollo Online: khả năng ổn áp tốt, có thể tùy biến dòng điện xoay chiều cấp cho thiết bị sử dụng, được trang bị tính năng hẹn giờ tắt mở, điều chỉnh điện áp… thông qua bảng điều khiển thông minh trên màn hình LCD. Tùy vào công suất dòng UPS Online, bạn có thể lưu điện từ 4 – 16 giờ đồng hồ.

Chế độ bảo hành tốt, hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn, ổn định điện áp gia đình, tránh các sự cố về hệ thống điện, nhỏ gọn và lắp đặt đơn giản.

6.4. Bộ lưu điện Ares

Bộ lưu điện (UPS) ARES thương hiệu Đài Loan được thành lập từ năm 1988 và được đưa vào thị trường Việt Nam từ năm 1995. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên ngành tận tâm và có chuyên môn cao, tất cả các thông số kỹ thuật được công bố trên từng sản phẩm đều là THẬT 100%.

UPS ARES có chức năng Ổn áp và Ổn định tần số giúp đảm bảo an toàn cho các thiết bị phụ tải. Tính đến thời điểm này UPS ARES là một trong những dòng sản phẩm có chất lượng ổn định, tuổi thọ sản phẩm cao.

Video Review chi tiết Bộ lưu điện Ares 1200VA/720W AR2120

Sản phẩm thông minh: Tất các các Model của ARES đều có cổng USB kết nối với PC (kể cả dòng Offline) nhằm quản lý nguồn điện và các thông tin cần thiết như: tải của bạn đang sử dụng điện lưới hay điện của UPS và thời gian sử dụng còn lại mà UPS có thể duy trì bao lâu…

Tất cả các dòng sản phẩm UPS ARES tương thích Máy phát điện và đặt biệt khi bắt đầu sử dụng bạn chỉ cần nhất nút một lần duy nhất sau đó UPS sẽ tự động làm tất cả mọi việc

6.5. Bộ lưu điện Eaton

Eaton là một trong những thương hiệu UPS tốt nhất trên thế giới, cung cấp một loạt các giải pháp quản lý điện năng chất lượng cao và toàn diện cho thị trường toàn cầu. Các sản phẩm của Eaton bao gồm các giải pháp nguồn DC, nguồn điện liên tục chất lượng, thiết bị chống sét lan truyền, bộ phân phối điện, thiết bị đóng cắt, phần mềm, giám sát từ xa, kết nối, đồng hồ đo, vỏ và các dịch vụ bổ sung.

Sử Dụng Bộ Lưu Điện Hãng Nào Tốt? 8
Hình ảnh Bộ lưu điện EATON

Công ty giải pháp điện đa quốc gia này có trụ sở tại Hoa Kỳ, cung cấp hệ thống UPS để cấp nguồn cho máy trạm và máy tính cá nhân, tạo ra nguồn điện dự phòng cho gia đình và sử dụng AV, bảo vệ máy chủ và mạng cũng như các ứng dụng công nghiệp và trung tâm dữ liệu.

6.6. Bộ lưu điện Maruson

Bộ lưu điện UPS Maruson là bộ lưu điện công nghệ Mỹ tại Việt Nam. Đây là thiết bị cực kỳ cần thiết là cần thiết để tránh đi nỗi lo lắng về sự cố điện khi đang làm việc quan trọng, đảm bảo mọi dữ liệu không bị mất đi.

Các thiết bị UPS  là lý tưởng cho cả nhà và sử dụng tại nơi làm việc. Nó đưa ra một an toàn cho các chuyên gia và người dùng máy tính để tiếp tục với công việc của mình mà không cần suy nghĩ về sự cố mất điện. Lưu dữ liệu quan trọng chỉ trong thời gian thông qua các bản pin.

  • UPS Maruson đã xuất hiện phổ biến ở thị trường nhiều nước trên thế giới. Được người tiêu dùng lựa chọn là giải pháp cung cấp nguồn điện lâu dài và bảo vệ thiết bị hiệu quả.
  • UPS Maruson là sự cần thiết cho bảo vệ nguồn điện hiệu quả với thiết kế hợp lý nhất. Để có được chi phí thấp nhất trong quá trình hoàn thiện sản phẩm.

6.7. Bộ lưu điện Santak

Santak là một trong những nhà sản xuất ODM sản xuất thiết bị gốc lớn nhất thế giới, cung cấp sản phẩm cho nhiều hãng UPS trên phạm vi toàn cầu. Bạn có thể mua được dòng bộ lưu điện mang thương hiệu Santak ở mọi công suất.

Video Review Bộ lưu điện UPS Santak

Với động cơ mạnh mẽ, khả năng hoạt động bền bỉ đảm bảo nhu cầu sử dụng điện năng của hệ thống điện công nghiệp lớn, bộ lưu điện Santak được nhiều nhà máy, xí nghiệp tin dùng. Giá thành bộ lưu điện Santak khá rẻ, phù hợp giúp doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn sở hữu được bộ lưu điện tốt nhất.

6.8. Bộ lưu điện Delta

Đây cũng là một sự lựa chọn tối ưu cho quý khách khi có nhu cầu sử dụng UPS. Bộ lưu điện Delta là dòng sản phẩm với thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay. Bộ lưu điện UPS Delta đa dạng các loại công suất, máy chạy ổn định, khả năng thích ứng linh hoạt, đảm bảo an toàn cho tất cả hệ thống điện của bạn.

Sử Dụng Bộ Lưu Điện Hãng Nào Tốt? 11
Combo UPS Delta + Ắc quy và tủ chứa

Với UPS Delta tại Việt Nam, hiện có 02 dòng sản phẩm: 01 dòng xuất xứ Châu Âu – Turkey (Thổ Nhĩ Kỳ) và 01 dòng xuất xứ China. Dòng UPS Delta – Turkey có chính sách bảo hành 03 năm, đổi mới trong 06 tháng đầu tiên còn dòng UPS Delta – China bảo hành 24 tháng.

6.9. Bộ lưu điện CyberPower

Bộ UPS CyberPower đã là cái tên quá quen thuộc cho các dòng UPS công suất lớn cho công nghiệp, nhà máy…. Và đặc thù của dòng sản phẩm này là chuyên dùng cho công nghiệp.

bo-luu-dien-hang-nao-tot-8712
Bộ lưu điện CyberPower

UPS mới của CyberPower còn có thể mở rộng thời gian lưu điện qua ắc quy gắn thêm ngoài. Công nghệ đặc trưng GreenPower giúp tối ưu hiệu suất năng lượng cùng các chức năng bảo vệ lọc nhiễu. Tự động ổn áp và chống sét lan truyền.

6.10. Bộ lưu điện Songsin

Bộ lưu điện UPS Songsin có vai trò quan trọng đối với các hộ gia đình nhỏ lẻ, doanh nghiệp cần đảm bảo nguồn điện có sẵn để hoàn tất các công việc quan trọng như sao lưu dữ liệu khi xảy ra các trường hơp như mất điện, chập điện, chạm mạch…

Lượng hàng UPS Songsin 1000VA, 1500VA, 2000VA, các dòng UPS sử dụng Pin Lithium luôn có sẵn số lượng lớn tại kho hàng của DakiaTech. Vì đã có thâm niên nhiều năm nên chúng tôi kết nối với mạng lưới đơn vị giao hàng rộng khắp, đảm bảo thời gian giao hàng đi các tỉnh nhanh nhất cho Đại Lý, nhà bán lẻ.

Review chi tiết Bộ lưu điện Songsin 12V 1500VA/1000W

Với những bộ lưu điện, tiêu chí đầu tiên là công suất bộ lưu điện phải lớn, khả năng thích ứng linh hoạt, đảm bảo được an toàn cho tất cả hệ thống điện của xí nghiệp, nhà máy. Với công nghệ Việt Nam chất lượng cao bộ lưu điện Songsin đã chứng tỏ được ưu thế vượt trội của mình. 

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho quý khách hàng những thông tin về các hãng Bộ lưu điện nổi tiếng hiện nay. Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm Bộ lưu điện UPS, quý khách hãy gọi ngay đến Hotline: 034.3535.797 để được tư vấn kỹ hơn.


Để đặt mua các sản phẩm với chất lượng tốt nhất, Quý khách hàng hãy liên hệ chúng tôi:

Công ty TNHH DAKIA GROUP

CÔNG TY TNHH DAKIA GROUP

Email: Dakiatech.sales@gmail.com

Địa chỉ: 50/17 Đường Số 9, Phường 9, Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 034.3535.797 hoặc đặt hàng trực tiếp trên DAKIA TECH

Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm khác, Quý khách hãy gọi số: 034.3535.797

DAKIA TECH rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

DAKIATECH HOTLINE: 034.3535.797 CHI TIẾT CÁC SẢN PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.