Giải Đáp Tất Tần Tật Về Ắc Quy Viễn Thông

Giải Đáp Tất Tần Tật Về Ắc Quy Viễn Thông 1

Ắc quy viễn thông là loại bình ắc quy kín khí, miễn bảo dưỡng, tuổi thọ cao hơn hẵn so với dòng Ắc quy khởi động. Được trang bị Công nghệ AGM van điều áp VRLA, dòng ắc quy này cho phép ắc quy được sử dụng 1 cách an toàn, có thể điều áp suất trong bình về đúng áp suất tiêu chuẩn mà không lo nổ hay rò rỉ dung dịch ra bên ngoài.

Nếu Ắc quy khởi động thường có 2 đầu cọc với kích thước lớn, chuyên dụng để cung cấp dòng phóng lớn tức thì để khởi động động cơ. Thì Ắc quy viễn thông có 2 đầu bản cực được thiết kế dạng dẹp hoặc dạng tán trông nhỏ nhắn, mảnh hơn và loại ắc quy này có thể duy trì dòng phóng ổn định duy trì dòng điện lâu dài hơn. Có lẽ vì có rất nhiều ưu điểm nên dòng Ắc quy Viễn thông được sử dụng khá phổ biến.

Sau đây, DAKIA TECH xin được giải đáp một số thắc mắc thường gặp khi sử dụng Ắc quy viễn thông.

1. Tại sao Ắc quy viễn thông có giá thành tương đối cao nhưng lại được ưa chuộng nhất hiện nay?

Ắc quy Viễn Thông là dòng bán chạy nhất tại DAKIA Tech - 0343535797
Ắc quy Viễn Thông là dòng bán chạy nhất tại DAKIA Tech – 0343535797

Khi ngỏ ý mua ắc quy cho hệ thống điện năng lượng mặt trời, bạn sẽ được tư vấn ngay bình Ắc quy viễn thông chì kín khí. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 • Ắc quy có tuổi thọ cao

Ắc quy thông thường chỉ có tuổi thọ thiết kế 2-3 năm, trong khi đó Ắc quy viễn thông có tuổi thọ thiết kế lên đến 10-20 năm.

 • Ắc quy cho phép xả sâu

Nếu như dòng ắc quy khởi động có khả năng phóng dòng lớn, cho phép tới 400% dung lượng bình, nhưng không cho phép xả sâu. Thì bình viễn thông là loại chuyên dụng cho ứng dụng tích điện, khả năng phóng điện có thể đạt tới gần 90% dung lượng.

 • Thời gian phóng điện lâu hơn

Ắc quy viễn thông có thời gian sử dụng gấp 1,6 lần ắc quy khởi động cùng dung lượng. Rất phù hợp cho hệ thống năng lượng mặt trời.

Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, với sự tỉ mỉ trong thiết kế, bình Ắc quy viễn thông luôn đảm bảo được chất lượng vượt trội, đáp ứng nhu cầu của hệ thống năng lượng mặt trời.

2. Ắc quy viễn thông hãng nào tốt? 

Các thương hiệu Ắc quy nổi tiếng như Vision, Saite, CSB có sẵn tại DAKIA Tech - 0343535797
Các thương hiệu Ắc quy nổi tiếng như Vision, Saite, CSB có sẵn tại DAKIA Tech – 0343535797

Thị trường Ắc quy viễn thông hiện nay rất với nhiều thương hiệu được quảng cáo và bày bán trên thị trường như: Ắc quy viễn thông Saite, Vision, CSB, Panasonic, Yamato, Long,… Chính vì vậy, ắc quy viễn thông hàng nào tốt luôn nhận được quan tâm lớn từ phía khách hàng.

Tuy nhiên, dựa theo đánh giá từ phía khách hàng đã qua quá trình sử dụng thực tế thì các dòng Ắc quy viễn thông Saite, Vision, CSB được mua nhiều nhất. Các loại Ắc quy viễn thông thể hiện những thế mạnh vượt trội hơn hẵn so với các dòng ắc quy khác. 

3.  Cách bảo dưỡng Ắc quy viễn thông như thế nào?

Là loại ắc quy kín khí, không cần bảo dưỡng nên Ắc quy viễn thông không cần chăm sóc nhiều. Khi mua về là dùng được ngay. Có thể gắn mọi vị trí mà không sợ chảy dung dịch trong ắc quy.

4. Nguyên nhân nào khiến Ắc quy viễn thông mất điện? 

Một số nguyên nhân cơ bản làm cho Ắc quy bị mất điện hoặc không còn hoạt động được
Một số nguyên nhân cơ bản làm cho Ắc quy bị mất điện hoặc không còn hoạt động được

Đối với ắc quy đã qua thời gian sử dụng dài thì các nguyên nhân sau có thể làm cho ắc quy bị mất điện (tự phóng) nhanh dẫn đến hiện tượng khó khởi động:

 • Ắc quy ở trạng thái được nạp yếu
 • Ắc quy bị chạm nhẹ
 • Ắc quy bị suy giảm chất lượng sau một thời gian dài sử dụng
 • Ắc quy bị suy giảm chất lượng do bị quá nạp trong sử dụng và bảo dưỡng
 • Ắc quy đã bị sulphat hóa

Đối với điều kiện môi trường lưu giữ cũng có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tự phóng điện của ắc quy, nếu nhiệt độ càng cao thì độ tự phóng càng lớn. Vì vậy, ắc quy tiếp xúc với nắng thường xuyên thì khả năng tự phóng sẽ rất lớn (do nhiệt độ tăng cao).

Chúng tôi khuyến khích nên lưu giữ ắc quy ở nơi thoáng mát. Khi ngưng sử dụng, trước khi đưa vào lưu giữ một thời gian dài ắc quy phải được nạp no và mực nước giữ ở vị trí UPPER. Định kỳ hàng tháng ắc quy phải được kiểm tra và nạp bổ sung để bù lại dung lượng bị tự phóng để tránh sulphat hóa.

5. Làm sao nhận biết Ắc quy viễn thông bị quá nạp?

Thông thường, người ta nhìn vào hộc bình sẽ thấy sườn thẻ dương bị bung lênđiện dịch có màu nâu đỏ khi bị lắc lên. Đó là trường hợp ắc quy đã bị quá nạp rất nặng.

Còn trường hợp chưa bị quá nạp nặng thì phải cắt bình ra thì mới phát hiện được là các sườn thẻ dương bị ăn mòn, chất hoạt tính vẫn còn khá cứng.

6. Tại sao Ắc quy viễn thông bị nổ?

Cảnh báo Ắc quy viễn thông bị nổ rất nguy hiểm đến con người và môi trường
Cảnh báo Ắc quy viễn thông bị nổ rất nguy hiểm đến con người và môi trường

Hiện nay Hiện tượng Ắc quy bị nổ diễn ra không phải hiếm nữa, những đám cháy, những vụ hỏa hoạn cũng có thể là kết quả của việc nổ Ắc quy. Sau đây là một số lý do cơ bản giải thích tại sao Ắc quy bị nổ:

 • Do chạm chập điện cực ở ắc quy, thường là dây âm (-) chạm vào dây dương (+) hoặc ngược lại. Lúc này, ắc quy phóng một dòng rất lớn, phát tia lửa điện, gây nóng bình nhanh chóng và có thể phát nổ. Khi bạn khởi động động cơ, đề kẹt, lúc này dòng điện được tạo ra cực lớn, nếu không thể ngắt kịp thời dòng điện sẽ dẫn tới cháy đề hay nổ bình ắc quy.
 • Do có tia lửa điện, khi sạc bình ắc quy sẽ sản sinh ra các chất khí dễ cháy là Hydro và Oxy. Một khi bắt gặp tia lửa, chất khí sẽ bị cháy trong hộc bình, đây là môi trường kín khí, dẫn đến bình ắc quy bị nổ.
 • Dòng điện sạc lớn, nhiệt độ cao và không ngắt kịp thời khi bình đã đầy điện.
 • Do đầu cọc ắc quy (Terminal battery) tiếp xúc kém với các điểm kết nối.
 • Do lỗ thông hơi trên nút bị bịt kín, khi nạp khí không thoát ra ngoài được sẽ xảy ra cháy nổ.

Trên đây là một số lý do cơ bản khiến ắc quy nổ, vì vậy hãy đọc kỹ và chú ý để quá trình sử dụng Ắc quy của bạn diễn ra một cách bình thường và kéo dài tuổi thọ Ắc quy bạn nhé.

7. Cách phòng tránh, giảm thiểu nguy cơ ắc quy bị cháy nổ tốt nhất? 

Cách phòng tránh, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ bình Ắc quy
Cách phòng tránh, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ bình Ắc quy

Ông cha ta ngày xưa có câu: “Phòng hơn chống”, thực tế rất đúng đấy các bạn. Nếu chúng ta lưu ý ngay từ đầu, chuẩn bị những kiến thức để phòng chống việc Ắc quy bị nổ xảy ra thì tiết kiệm được rất nhiều chi phí, lại đảm bảo được an toàn cho người sử dụng.

Dưới đây là 1 vài tips mà DAKIA TECH muốn bạn bỏ túi trước và trong khi dùng Ắc quy nhé:

 • Chọn mua, sử dụng, lắp đặt bình ắc quy chính hiệu, đúng yêu cầu kỹ thuật, công suất, hiệu năng và mục đích. DAKIA TECH cam kết 100% sản phẩm ắc quy được mua bán, kinh doanh, trao đổi là hàng chính hãng, chính hiệu.
 • Quý khách hàng nên sử dụng các thương hiệu ắc quy uy tín, đảm bảo trên thị trường như Vision, Saite, CSB, Long, Yamato,… đây là những loại ắc quy khô, kín khí, miễn bảo dưỡng sẽ đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng.
 • Thay mới ắc quy theo định kỳ theo khuyến cáo thời hạn sử dụng của hãng, thông thường từ 1.5 – 2 năm.
 • Ắc quy cần được kiểm tra thường xuyên, định kỳ như dây bình, cọc bình, điểm kết nối, lỗ thông hơi.
 • Kiểm tra điện thế, dòng sạc, điện trở, cường độ dòng điện ắc quy định kỳ, thường xuyên. Khi thấy bình có dấu hiệu mau khô nước, hiện tượng bình bị nóng thì bạn cần xem lại dinamo sạc. Khi thấy nhiệt độ cao gây nóng ắc quy thì cần ngừng sạc, hoặc sạc với dòng điện thấp hơn.
 • Sử dụng các loại máy sạc có chức năng sạc tự động ngắt dòng.
 • Để ắc quy ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi có tia lửa điện.
 • Khi tháo nắp phải cẩn thận, tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật để tránh chạm chập.

8. Cách xử lý, khắc phục ắc quy bị cháy nổ như thế nào?

Ắc quy bị cháy nổ khó có khả năng khắc phục, gây mất an toàn khi sử dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường. Việc chúng bị cháy nổ sẽ không được bảo hành, bạn sẽ phải thay mới ắc quy.

Trong trường hợp ắc quy bị cháy nổ, axit (acid) sunfuric tiếp xúc, gây bỏng da, tổn thương nặng đến da, hãy làm theo các bước sau để hạn chế tổn thương cơ thể:

 • Bước 1: Acid Sunfuric còn bám trên da, có thể gây bỏng rát, bạn phải rửa sạch axit ra khỏi bề mặt da bằng nước lạnh trong vòng khoảng 15 phút trở lên. Chú ý khi rửa, bạn cần phải giữ tư thế cơ thể sao cho không để axit chảy lan vào các vùng khác.
 • Bước 2: Đối với người bị bỏng vì tiếp xúc với axit thì không nên cởi quần áo, trang phục ra ngay. Các vùng bị axit bám vào, chỉ cần nhẹ nhàng cắt bỏ đi quần áo, trang phục, không tiếp xúc trực tiếp bằng tay không để xử lý mà phải đeo găng tay bảo hộ.
 • Bước 3: Che phủ vùng, bộ phận bị bỏng bằng băng gạc khô vô trùng hoặc quần áo sạch.
 • Bước 4: Nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện hoặc gọi cấp cứu ngay.

 Trường hợp ắc quy bị nổ, để bảo vệ, hạn chế tối đa thiệt hại do axit (acid) Sunfuric gây ra cho thiết bị, máy móc, hạn chế tràn axit (acid) ra môi trường, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Sử dụng cát (SiO) để hạn chế axit chảy lan sang khu vực khác.
 • Bước 2: Dùng vôi bột (CaO, CaCO), natrihiđrocacbonat (NaHCO),… các hóa chất có kiềm tính phun đều để chuyển acid Sunfuric về dạng muối.
 • Bước 3: Đối với động cơ, thiết bị thì dùng khăn, vải, chất dễ thấm để vệ sinh sạch sẽ, tuyệt đối không rửa bằng nước.
 • Bước 4: Đối với môi trường xung quanh cần phun nước rửa ít nhất với tỷ lệ thể tích 1:5.

9. Chính sách bảo hành khi mua Ắc quy viễn thông như thế nào?

Giải Đáp Tất Tần Tật Về Ắc Quy Viễn Thông 2
Các phương pháp liên hệ để được bảo hành sản phẩm khi mua hàng tại DAKIA Tech

Bảo hành sản phẩm là: Khắc phục những lỗi hỏng hóc, sự cố kỹ thuật xảy ra đối với sản phẩm do lỗi của Nhà sản xuất.

 • Trong thời gian sử dụng các sản phẩm, giải pháp do DAKIA TECH cung cấp, nếu khách hàng gặp bất kỳ trục trặc nào liên quan đến sản phẩm, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung tâm Chăm sóc Khách hàng của DakiaTech.com để được hỗ trợ.
 • Các sản phẩm của chúng tôi đều gắn tem bảo hành của Nhà sản xuất và tem bảo hành riêng của DakiaTech.com.

Thông tin chi tiết xem tại Chính sách bảo hành của DAKIATECH

10. Nên mua Ắc quy viễn thông ở đâu cho tốt?

DAKIA TECH tự hào là đơn vị chuyên cung cấp Ắc quy Vision, Saite uy tín nhất tại TP.HCM có đủ tem nhãn và bảo hành của nhà sản xuất , là Đại lý phân phối sản phẩm ắc quy thương hiệu Vision và Saite tại Việt Nam.

DAKIA Tech - Đơn vị phân phối Ắc quy Viễn Thông Chính hãng, giá tốt
DAKIA Tech – Đơn vị phân phối Ắc quy Viễn Thông Chính hãng, giá tốt
 • DAKIA TECH Hỗ trợ vận chuyển toàn Khu vực nội thành, và toàn khu vực miền Nam.
 • Lượng Ắc quy Vision sẵn hàng tại kho đủ chủng loại – thời gian cung cấp nhanh nhất.
 • Hỗ trợ về giá, cung cấp bảng giá bình Ắc quy Vision đầy đủ cho Kỹ thuật, Đại Lý, Dự án.
 • Cung cấp sản phẩm Ắc quy Vision, Ắc quy Saite, Ắc quy CSB, Ắc quy Panasonic, Ắc quy Long chính hãng.
 • Thời gian bảo hành chính hãng từ 6 – 24 tháng – Tùy chủng loại Acquy.
 • Chúng tôi có Thiết bị đo kiểm Ắc quy chính hãng nhập khẩu từ Nhà sản xuất.
 • Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu về thông số kỹ thuật, cách lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng Ắc quy viễn thông đúng quy cách nhất.

Ắc quy viễn thông là dòng sản phẩm đa năng, tiện dụng, đạt nhiều tiêu chuẩn chất lượng quốc tế nên bạn có thể yên tâm mua sắm để sử dụng cho các nhu cầu khác nhau. Tuy nhiên vì nắm được lòng tin nên đã xuất hiện nhiều cơ sở bán sản phẩm giả danh, kém chất lượng.

Vì thế, để không “tiền mất tật mang” thì bạn hãy liên hệ với các cửa hàng phân phối chính hãng, uy tín để chọn mua nhé. Quý khách hàng có thể tham khảo bài viết: Nơi bán Bình Acquy Vision giá tốt tại TPHCM


Để đặt mua Các sản phẩm với chất lượng tốt nhất, Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH DAKIA GROUP

CÔNG TY TNHH DAKIA GROUP

Email: Dakiatech.sales@gmail.com

Địa chỉ: 50/17 Đường Số 9, Phường 9, Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 034.3535.797 hoặc đặt hàng trực tiếp trên DAKIA TECH

Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm khác, Quý khách hãy gọi số: 034.3535.797

DAKIA TECH rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

DAKIATECH HOTLINE: 034.3535.797 CHI TIẾT CÁC SẢN PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.