Inverter Offgrid là gì? TOP 3 loại Inverter Offgrid tốt nhất hiện nay

Inverter Offgrid

Nếu mức sử dụng điện của bạn cao thì việc đầu tiên là tính toán đúng hệ pin lưu trữ do pin lưu trữ có chi phí đầu tư khá cao, để đủ sử dụng khi không có NLMT và nguồn năng lượng khác cung cấp “ điện lưới, máy phát điện”.

Vậy Inverter Offgrid là gì? bạn đã từng nghe qua hay là đã sử dụng qua mà chưa biết ứng dụng của nó ra sao hay không. Nếu chưa thì đây sẽ là một bài viết nói về tất tần tật về ưu điểm và nhược điểm hay thậm chí là những hãng hàng tốt nhất. Hãy cùng khám phá bài viết dưới đây nhé.

Inverter OffGrid là gì?

Inverter Offgrid (Inverter độc lập ) được biết đến như là bộ não trong một hệ thống năng lương mặt trời hiện nay do đó việc lựa chọn sử dụng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu năng hoạt động của hệ thống.Inverter thông thường có chức năng chính là chuyển đổi nguồn điện DC một chiều thành dòng AC hai chiều để có thể sử dụng cho các thiết bị điện trong gia đình.

Tuy nhiên với Inverter Offgrid sẽ có một vài đặc điểm như thay vì đưa điện lên lưới như các Inverter hòa lưới thì sẽ đưa về pin dự trữ và lấy ra sử dụng khi cần đồng thời bổ sung nhiều bộ phận hơn so với Inverter Ongrid như: hệ thống điều khiển, các thiết bị đóng cắt, chống sét lan truyền,….

.Một hệ thống điện mặt trời sử dụng Inverter Offgrid sẽ được gọi là một hệ thống độc lập và công đoạn lắp đặt hệ thống này sẽ khó hơn nhiều so với việc nối lưới thông thường. Các inverter này thường thích hợp với các hộ gia đình, biệt thự, hệ thống camera, đơn vị ở khu vực không có lưới điện, thiếu điện lưới và các khu vực sử dụng các thiết bị yêu cầu luôn phải có điện.

*Có 3 loại máy thường được sử dụng: Inverter Offgrid, Inverter Ongrid, Inverter Hybrid

+Inverter OnGrid (Inverter hòa lưới): Được dùng trong hệ thống điện mặt trời hòa lưới. Nguồn điện mặt trời tạo ra được ưu tiên sử dụng cho các tải thiết bị trong gia đình và doanh nghiệp. Inverter OnGrid cùng với hệ thống điện mặt trời hòa lưới có chi phí đầu tư rẻ hơn nhưng lại có nhược điểm là ban đêm hoặc khi mất điện lưới hệ thống không thể hoạt động.

+Inverter OffGrid (Inverter độc lập): Được ứng dụng trong các hệ thống điện mặt trời độc lập. Hệ thống không kết nối với lưới điện, nguồn điện mặt trời tạo ra sẽ được sạc đầy vào ắc quy để cung cấp cho các thiết bị điện. Do hệ thống không phụ thuộc vào lưới điện nên có thể lắp đặt ở những khu vực không có nguồn điện lưới, huyện đảo…

Hệ thống điện mặt trời Inverter Offgrid hãng luxpower
Hệ thống điện mặt trời Inverter Offgrid hãng luxpower

+Inverter Hybrid (Inverter hỗn hợp) là loại Inverter được sử dụng cho các hệ thống điện mặt trời có lưu trữ, kết hợp giữa inverter On-grid (hòa lưới) và Inverter OffGrid (độc lập). Inverter Hybrid sẽ chuyển đổi dòng điện 1 chiều thành điện xoay chiều để cung cấp điện và sạc cho ắc quy hay pin lưu trữ điện. Khi mất điện lưới,Inverter Hybrid lấy nguồn điện được lưu trữ trong ắc quy hoặc pin lưu trữ Lithium để tiếp tục cung cấp cho các thiết bị tải ưu tiên.

Sản phẩm Inverter Hybrid Hãng Deye
Sản phẩm Inverter Hybrid Hãng Deye

Nguyên lý hoạt động của Inverter Offgrid

 • Các tấm pin năng lượng mặt trời trong Inverter Offgrid có nhiệm vụ hấp thụ bức xạ mặt trời và chuyển thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện DC này được nạp vào hệ thống lưu trữ ( pin, ắc quy ) thông qua bộ điều khiển sạc.  Cuối cùng thông qua bộ chuyển đổi điện áp DC – AC ( inverter ). Cuối cùng thông qua bộ chuyển đổi điện áp DC – AC ( inverter ). Dòng điện một chiều được chuyển đồi thành  dòng điện xoay chiều.

Nguyên lí hoạt động của Inverter Offgrid
Nguyên lí hoạt động của Inverter Offgrid
 • Với nguyên lý hoạt động độc lập hoàn toàn của Inverter Offgrid. Hệ thống năng lượng mặt trời độc lập được ứng dụng rộng rãi trên nhiều vùng tại nhiều quốc gia. Ứng dụng cụ thể cho các vùng không có điện lưới, vùng hải đảo xa xôi. Vùng có điện nhưng không ổn định.

Lý do lựa chọn Inverter Offgrid

Inverter Offgrid mang lại rất nhiều lợi ích to lớn. Đây là nguồn tài nguyên quý giá và to lớn mà thiên nhiên ban tặng. Vậy ngoài ra Inverter Offgrid điện mặt trời độc lập còn có những ưu điểm vượt trội:

 • Sử dụng inverter offgrid năng lượng điện mặt trời có thể tận dụng được khoảng không gian trên mái hay còn gọi là hệ thống điện mặt trời trên mái
 • Tự chủ nguồn điện mà không cần phụ thuộc vào điện lưới. Vì vậy khi nguồn điện lưới có bị căt, bị chập chờn thì nguồn điện chúng ta đều không bị ảnh hưởng.
 • Mang đến sự yên tĩnh tuyệt đối, sự trong lành cho môi trường xung quanh. sự trong lành cho môi trường xung quanh. Thay vì sử dụng các loại máy phát điện Diezen vừa ồn ào, vừa ô nhiễm.
 • Hệ thống dễ dàng di chuyển và lắp đặt mọi nơi mà không bị vướng mắc như điện lưới.
 • Mang đến sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Chúng ta không còn lo bị điện giật hay cháy nổ.
 • Hệ thống hoạt động trong cả thời tiết lạnh, chỉ cần có ánh sáng mặt trời. Những tấm pin năng lượng mặt trời vẫn không ngừng hấp thụ và chuyển hóa thành điện năng. 
 • mang lại hiệu quả kinh tế và nâng cao đời sống người dân thêm hiện đại và văn minh hơn.
 • Không còn nỗi lo giá điện tăng cao. Trong quá trình sử dụng giá điện mặt trời của chúng ta bằng 0.
 • Sử dụng hệ thống điện mặt trời không hòa lưới giúp bảo vệ môi trường. Góp phần to lớn vào việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Offgrid Inverter hãng CNBOU
Offgrid Inverter hãng CNBOU

Đầu tiên là về công suất của Inverter Offgrid : Nếu bạn có thể biết được các thiết bị điện sẽ sử dụng trong gia đình thì hoàn toàn có thể quy đổi ra được lượng công suất cần thiết của inverter. Ví dụ như 1000W cho tủ lạnh, 500W cho đèn nhà, 200W cho Tivi và điện thoại,….

Thông thường sẽ cộng tất cả các thiết bị điện có trong gia đình trong điều kiện mọi thiết bị đều được bật để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và có thể còn cần một lượng Watt vừa đủ để có thể bổ sung thêm các thiết bị điện sử dụng trong tương lai.

Xem xét lựa chọn Inverter Offgrid sử dụng sóng  hình sin thuần túy hay sửa đổi: Sóng sin thuần túy cho hiệu quả vận chuyển điện năng tốt hơn và cũng mắc hơn so với loại sóng sửa đổi.

Và một lý do về lâu dài để có một inverter tốt và hiệu quả sử dụng thì nên chọn loại sóng sin thuần túy. Ngoài ra, cũng có thể tham khảo thêm về THD, chỉ số đánh giá chất lượng điện đầu ra và được liệt kê trên bảng thông số của bất kỳ inverter tốt nào.

Ưu điểm và nhược điểm của Inverter Offgrid

+ Ưu điểm:

 •  Inverter Offgrid cung cấp năng lượng tái tạo trong hình dạng của các tấm pin mặt trời, bộ biến tần ngoài lưới, bộ điều khiển sạc và bộ lưu trữ acqui pin lithium.
 • Tăng số tiền tiết kiệm hàng tháng: Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu của bạn cho hệ thống tách lưới lớn hơn khi nối lưới, tuy nhiên việc có được nguồn cung cấp năng lượng tái tạo lớn hơn khi sử dụng hệ thống lưu trữ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền từ tháng này sang tháng khác cho mục đích sử dụng năng lượng của mình.
 • Vẫn có điện khi mất điện lưới : Khi bạn bị ràng buộc vào lưới điện, bạn sẽ phải theo lịch cắt điện hoặc có những lúc nhà bạn mất điện mà không rõ nguyên nhân cho đến khi điện tự động được mở lại. Thật tuyệt vời khi cả khu phố của bạn không có điện, nhà bạn lại sáng trưng với đầy đủ tiện nghi. Đó chính là lợi ích khác của việc tách lưới hoàn toàn.
 • Vận hành không tốn nhiên liệu : thật tuyệt vời khi bạn vận hành 1 hệ thống năng lượng mà lại không tốn nhiên liệu. Sự tuyệt vời mà hệ thống điện mặt trời mang lại chính là quá trình tổng hợp quang năng thành điện năng. Mà bạn biết đó, năng lượng mặt trời là vô tận
 • Không gây tiếng ồn, an toàn vận hành : Thật khó chịu khi bạn vừa làm việc, vừa thư giãn hoặc nghỉ ngơi mà nghe âm thanh ầm ầm của máy phát điện nếu có sự cố mất điện lưới và bạn dùng máy phát (Độ ồn của máy phát điện thường lớn hơn 72Db trong lúc bạn sẽ cảm thấy thoải mái ở mức độ ồn dưới 50Db). Nếu bạn sử dụng hệ thống điện mặt trời tách lưới thì điều này không thể xảy ra. Quá trình chuyển đổi điện, lưu trữ điện, phát điện diễn ra thật yên lặng đảm bảo tạo cho bạn một không gian thật yên tĩnh.

+ Nhược điểm:

Thông thường thì để một hệ thống năng lượng tái tạo inverter offgrid cấp đủ điện năng cho các thiết bị như bình nước nóng, điều hòa, bếp điện thường không hiệu quả về mặt kinh tế. Địa nhiệt, nước nóng, và tất nhiên, ứng dụng khí gas là những lựa chọn khác giúp bạn duy trì cuộc sống thoải mái mà không phụ thuộc vào điện lưới.

Nếu mức sử dụng điện của bạn cao khi sử dụng inverter offgrid thì việc đầu tiên là tính toán đúng hệ pin lưu trữ do pin lưu trữ có chi phí đầu tư khá cao, để đủ sử dụng khi không có NLMT và nguồn năng lượng khác cung cấp “ điện lưới, máy phát điện

Sự khác nhau giữa Inverter Offgrid & Inverter Ongrid:

*Khả năng kết nối lưới điện & cách thức hoạt động

+Inverter Offgrid: Không được kết nối với lưới điện và có thể hoạt động mà không cần kết nối với lưới điện và cần có ắc quy và pin Lithium để có thể tiết kiệm điện dư thừa có thể sử dụng vào ban đêm.

+Inverter Ongrid: được kết nối trực tiếp với lưới điện và không thể hoạt động nếu không có kết nối lưới điện. Những bộ Inverter Offgrid này không yêu cầu ắc quy hoặc Pin Lithium hoạt động vì chúng lưu trữ điện năng dư thừa trực tiếp vào lưới điện và sử dụng điện khi cần thiết.

*Hiệu quả sử dụng khi có sự cố mất điện

+Inverter OffGrid: trong hệ thống điện Mặt Trời độc lập được kết nối với ắc quy và hoạt động không cần điện lưới, vì vậy, khi xảy ra sự cố mất điện lưới thì hệ thống điện vẫn hoạt động bình thường. Vào ban đêm thì hệ thống sẽ hoạt động dựa vào ắc quy lưu trữ.

+Inverter Ongrid: Do hệ thống điện mặt trời hòa lưới sử dụng hòa vào lưới điện quốc gia nên bắt buộc phải có lưới điện thì mới có thể sử dụng. Vì vậy, những lúc bị mất điện, hệ thống cũng sẽ tự ngắt để đảm bảo an toàn cho nhân viên đi sửa chữa/bảo trì lưới điện

*Bảo trì

+Inverter Offgrid: Những bộ Inverter OffGrid có thêm Ắc quy hoặc Pin Lithium lưu trữ và một số thiết bị khác nên việc bảo trì sẽ mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, chúng cũng cần được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên.

+Inverter Ongrid: Những bộ Inverter OnGridnày không cần bảo trì nhiều vì chúng không có nhiều thiết bị khác đi kèm. Chúng rất dễ bảo trì và không cần phải bảo trì mỗi ngày.

*kích thước và khu vực lắp đặt

+Inverter Offgrid: Bộ Inverter OffGrid không nối lưới cũng có kích thước nhỏ gọn, tuy nhiên, việc bổ sung thêm pin và máy phát điện dự phòng làm cho toàn bộ hệ thống trở thành một hệ thống rất lớn và do đó thường cần một diện tích rộng rãi để lắp đặt chúng.

+Inverter Ongrid: Inverter OnGrid thường nhỏ gọn và cần rất ít không gian để lắp đặt.

*Chi phí lắp đặt

+Inverter Offgrid: Chi phí lắp đặt hệ thống Inverter OffGrid này trở nên đắt đỏ vì cần có thêm Ắc quy hoặc Pin Lithium để lưu trữ

+Inverter Ongrid: Chi phí của bộ Inverter OnGrid tiết kiệm hơn so với Inverter OffGrid vì không bao gồm thiết bị đắt tiền như Ắc quy hoặc Pin Lithium.

*Đối tượng sử dụng phù hợp

+Inverter OffGrid: hoạt động tốt nhất ở những vùng sâu xa chưa có điện lưới quốc gia

+Inverter Ongrid: Những Inverter OnGrid này được sử dụng trong dân dụng và công nghiệp. Chúng cũng là lựa chọn tốt nhất cho việc lắp đặt nông nghiệp.

TOP 3 loại Inverter Offgrid tốt nhất hiện nay:

+ Hãng Inverter Suoer:

Suoer là một công ty cổ phần toàn diện tích hợp R & D, sản xuất và bán hàng như một trong những doanh nghiệp sản xuất. Công ty chúng tôi đã thành lập một khu công nghiệp trên diện tích đất 20 nghìn mét vuông, với nhà xưởng tiêu chuẩn, thiết bị sản xuất tiên tiến, tòa nhà R&D tiêu chuẩn và cơ sở vật chất hàng đầu thế giới.

TOP 3 loại Inverter Offgrid tốt nhất hiện nay:
Inverter Offgrid hãng Suoer

+ Hãng Inverter Epever:

Công ty Epsolar được thành lập vào tháng 3 năm 2007 với vốn đăng ký hơn 30 triệu RMB. Epsolar là một doanh nghiệp mới và công nghệ cao chuyên nghiên cứu, sản xuất và tiếp thị các sản phẩm điện.

Epsolar cung cấp các sản phẩm bao gồm bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời, inverter không nối lưới, trình điều khiển đèn LED và các bộ nguồn đặc biệt, v.v., cũng như thiết kế và cung cấp các hệ thống ứng dụng năng lượng mặt trời có liên quan.

TOP 3 loại Inverter Offgrid tốt nhất hiện nay
Inverter Offgrid Hãng Epever

+ Hãng Inverter Ares:

ARES TECHNOLOGY CO., LTD. được thành lập năm 1988 bởi ALLIS GROUP . Từ đó ARES đã sử dụng nhiều năm kinh nghiệm của mình để chuyên môn hóa thiết kế, sản xuất và tiếp thị Bộ nguồn lưu điện (UPS). ARES đã trở thành một trong các nhãn hiệu nổi tiếng tại Đài Loan, với thị trường quốc tế, sản phẩm UPS của ARES có mặt tại nhiều nước trên toàn thế giới. tại Việt Nam được Khách Hàng bình chọn là một trong các nhãn hiệu UPS tốt nhất.

TOP 3 loại Inverter Offgrid tốt nhất hiện nay
Inverter Offgrid hãng Ares

Vậy còn chần chờ gì mà không lắp đặt hệ thống điện mặt trời lưu trữ Inverter Offgrid cùng DAKIA TECH. Để được tư vấn thêm về các giải pháp và những loại tôt nhất của Inverter Offgrid, chúng tôi sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ 24/7.

Liên hệ ngay hotline : 034.3535.797 


Để đặt mua sản phẩm với chất lượng tốt nhất, Quý khách hàng hãy liên hệ chúng tôi:

Công ty TNHH DAKIA GROUP

CÔNG TY TNHH DAKIA GROUP

Email: Dakiatech.sales@gmail.com

Địa chỉ: 50/17 Đường Số 9, Phường 9, Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 034.3535.797 hoặc đặt hàng trực tiếp trên DAKIA TECH

Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm khác, Quý khách hãy gọi số: 034.3535.797

DAKIA TECH rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.