Bộ lưu điện UPS WIFI cập nhật mới nhất hiện nay

bo-luu-dien-ups-wifi

Ngoài tác dụng lưu trữ điện năng, bộ lưu điện còn được dùng như một ổn áp trong gia đình. Nhằm đảm bảo ổn tần, chống xung, lọc chiều, giúp duy trì ổn định điện năng cung cấp đến các thiết bị trong gia đình. Nhờ đó, các thiết bị điện được bảo vệ tốt nhất, tăng tuổi thọ, giảm khả năng chập, cháy đột ngột. Với 2 chức năng quan trọng trên, bộ lưu điện được sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Có thể dễ dàng thấy như bộ lưu điện UPS cho máy tính, bộ lưu điện UPS WIFI,…

I/ Cấu tạo bộ lưu điện UPS WIFI

Dưới đây là thành phần tổng quan của bộ lưu điện UPS. Tùy thuộc vào thương hiệu và phân khúc giá thành mà sẽ có những thay đổi thêm bớt về thành phần cấu tạo.

Main bộ lưu điện UPS Wifi cấu thành từ các bộ phận:

+ Bộ lưu chỉnh, chuyển mạnh

+ Công tắc nhằm mục đích chuyển đổi

+ Hệ thống công tắc bảo vệ

+ Mạch biến đổi áp

+ Bộ biến đổi

+ Bộ phận sạc

Ngoài ra, bên ngoài bộ lưu điện UPS wifi còn bao gồm một số bộ phận hỗ trợ quá trình sử dụng của khách hàng như:

 • Các nút điều khiển và nút tín hiệu
 • Các hệ thống cổng kết nối mạng
 • Cổng kết nối thiết bị tải
 • Các cổng kết nối đầu vào
 • Màn hình có chức năng hiển thị các thông số
Bộ lưu điện UPS WIFI cập nhật mới nhất hiện nay 1
Cấu tạo bộ lưu điện UPS WIFI

II/ Nguyên lý hoạt động bộ lưu điện UPS WIFI

Bộ lưu điện UPS wifi được thiết kế bình Ắc quy để tích điện nên nguyên lý hoạt động cơ bản của thiết bị này là chuyển đổi điện năng từ Acquy thành nguồn điện và cung cấp cho tải khi nguồn điện lưới cung cấp cho bộ lưu điện UPS wifi bị mất.

Bộ lưu điện UPS WIFI cập nhật mới nhất hiện nay 2
Nguyên lý hoạt động bộ lưu điện UPS WIFI

Bên trong bộ lưu điện UPS wifi có thể có một hoặc nhiều ắc quy dùng để tích trữ năng lượng điện. Bộ lưu điện sử dụng một mạch bo thực hiện chức năng biến đổi dòng điện một chiều ắc quy thành dòng điện xoay chiều. Dòng điện này sẽ giao động tần số và nguồn điện áp phù hợp với nhu cầu sử dụng (nguồn điện 220Vac 50Hz 60Hz

III/ Thiết bị WIFI

1. Thành phần cơ bản

a. Cấu tạo bên ngoài của router wifi Viettel

Router wifi Viettel nhìn từ bên ngoài rất đơn giản. Nó bao gồm các cổng kết nối với điện, kết nối thiết bị và một số nút bấm chuyên năng. Thông dụng cho các loại modem mà mọi người đang dùng có cấu tạo bên ngoài gồm:

* Các nút trên modem wifi Viettel

+ Đầu cắm nguồn – nút nguồn.

+ Nút reset cài đặt

*Các cổng kết nối

LAN (local arena network) là cổng kết nối hữu tuyến cho các tín hiệu mạng đi qua. Truyền dẫn nó đến các thiết bị sử dụng mạng đầu cuối như:

 • Máy tính
 • Bộ setbox truyền hình số 2 chiều của Viettel
 • Một số thiết bị chuyên dụng khác.

Ngoài cổng LAN còn có cổng LINE mà chúng ta ít quan tâm. Đây chính là đầu vào của tín hiệu dây quang. LAN là cổng tín hiệu dây ra thiết bị.

*Anten phát sóng wifi

b. Cấu tạo của modem wifi Viettel bên trong

Cấu tạo modem wifi của Viettel hầu hết đều là các bản mạch kết nối với các đầu cắm bên ngoài mà chúng ta vừa tìm hiểu. Nó bao gồm các bộ phận:

 • Cục nguồn
 • Bộ IC nhận – giải mã và xử lý tín hiệu ra vào.
 • Khối phát sóng wifi
 • Khối truyền tín hiệu cổng LAN
 • Anten nhận tín hiệu và phát tín hiệu
 • Đèn báo

Trong đó, bộ phận IC chính sẽ có chức năng như khối óc của modem. Nó sẽ tiếp nhận tín hiệu quang GPON cấp vào. Sau đó chuyển đổi nó sang dạng tín hiệu phù hợp với thiết bị sử dụng cuối cùng. Đưa nó sang nơi phát sóng hoặc dẫn tín hiệu ở cổng LAN.

2. Một số thương hiệu WIFI

Router Wifi TP-Link

Là nhà cung cấp các sản phẩm thiết bị mạng wifi số 1 của Trung Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung, TP-Link hiện nay kinh doanh khá nhiều các mặt hàng khác nhau từ bộ phát sóng wifi 4g di động, usb thu sóng wifi hay modem, router wifi với giá bán rất đa dạng.

Router Wifi Xiaomi

Đây là nhà phân phối smartphone số 1 của Trung Quốc, không dừng lại ở các mặt hàng chủ đạo như smartphone hay máy tính bảng mà Xiaomi đa dạng hóa các sản phẩm của mình với rất nhiều mặt hàng.

Router Wifi Totolink

Là thương hiệu của Hồng Kông được thành lập từ năm 1999, trải qua 20 năm hình thành và không ngừng phát triển thì hiện tại Totolink đã vươn lên trở thành một trong những nhà cung cấp các thiết bị về băng thông lớn nhất Châu Á.

Router Wifi Asus

Thương hiệu quá quen thuộc với người tiêu dùng trên khắp thế giới, từ các thiết bị thông minh như laptop cho đến smartphone hay máy tính bảng. Để đa dạng sản phẩm thì hiện nay Asus đã mở rộng thị trường để kinh doanh các mặt hàng thiết bị mạng như router wifi.

Router Wifi Linksys

Đây là một thương hiệu rất nổi tiếng của Mỹ được thành lập vào năm 1988, chuyên cung cấp các thiết bị mạng wifi như bộ kích sóng wifi, router, modem wifi hay switch…

IV/ Lợi ích khi sử dụng bộ lưu điện UPS WIFI

 • Là sản phẩm có giá thành khá rẻ, phù hợp với hệ thống điện gia đình.
 • Thiết kế nhỏ, gọn thích hợp với nhiều nhu cầu sử dụng, dễ dàng lắp đặt trong gia đình, văn phòng…
 • Với công nghệ Line Interactive hiện đại, UPS offline có thể tự động chuyển áp điện lưới về mức phù hợp với các thiết bị điện gia đình, đảm bảo ổn định điện năng cho 1 hoặc nhiều thiết bị (tùy vào công suất của UPS).
 • Khi điện lưới không ổn định, mất điện, UPS offline sẽ tự chuyển mạch giúp duy trì điện năng cho thiết bị trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Giá thành rẻ và tính năng phù hợp cho các hộ gia đình khi yêu cầu không quá cao.

Các sự cố điện thường xuyên xảy ra ngoài dự đoán và gây nhiều thiệt hại với gia đình và tài sản trong gia đình. Đặc biệt với các thiết bị công nghệ, việc bị tắt điện đột ngột gây ảnh hưởng đến hoạt động của tuổi thọ của pin, dữ liệu trong quá trình làm việc bị mất khi chưa kịp sao lưu ảnh hưởng tới tiến độ công việc, kết nối của các thiết bị mạng như router hoặc modem có tích hợp tính năng phát wifi bị gián đoạn…

Hay với những ngôi nhà thông minh (smart home), mất điện đột ngột là một mối nguy về an toàn và bảo mật cho cả người và tài sản trong gia đình khi các thiết bị an ninh không còn hoạt động.

Việc chủ động đề phòng các tai nạn điện bằng các thiết bị bảo vệ để hạn chế tối đa các thiệt hại về người và tài sản thì hoàn toàn có thể. Một thiết bị bảo vệ nguồn điện như bộ lưu điện là một phát minh hữu ích mà mỗi gia đình luôn cần có.

V/ Sản phẩm bộ lưu điện UPS WIFI phổ biến

1.Bộ lưu điện UPS Delta

Bộ lưu điện UPS Delta đến từ thương hiệu Delta Taiwan. UPS Delta được phân phối tại Dakia Tech rất đa dạng về công suất và mẫu mã. UPS Delta đáp ứng  nhu cầu điện gia dụng 1  pha đến điện công nghiệp 3 pha với đủ loại công suất 1.5 kVA đến 10kVA hoặc 200kVA và 500 kVA.

Bo-luu-dien-UPS-delta-amplon-N-6K
Sản phẩm bộ lưu điện Delta

2. Bộ lưu điện UPS APC

Đây là thương hiệu quả chất lượng, đứng đầu thế giới thì không có lý do gì mà ở Việt Nam lại không được tin dùng, hiện APC đang cung cấp sản phẩm trải dài từ công suất nhỏ nhất đến những dòng công suất lớn dành cho công nghiệp, dòng 3 pha.

Easy-UPS-APC-SRV3KI-3000VA
Sản phẩm bộ lưu điện APC

Ưu điểm: Thương hiệu uy tín, chất lượng tốt, hàng có sẵn.
Nhược điểm: Giá thành khá cao.

3. Bộ lưu điện UPS Mopo

Mopo là Module Power Solution – giải pháp năng lượng lưu động do công ty Powercentric nắm bằng sáng chế độc quyền. Mopo được biết tới là sản phẩm do người Việt thiết kế, chế tạo và là sản phẩm duy nhất đạt được chứng chỉ và tiêu chuẩn kỹ thuật về môi trường hiện tại.

Hệ thống pin thông minh của Powercentric dựa trên nền tảng pin Lithium – ion thế hệ mới, kết hợp với “công nghệ quản lý pin Mopo”.

Pin Mopo có kích thước chỉ bằng 1/4 pin ắc-quy chì nhưng có công suất gấp 4 lần.

Bo-luu-dien-MOPO-premium-Inverter-Mopo-480wh
Sản phẩm bộ lưu điện mopo

4. Bộ lưu điện UPS Songsin

Combo Bộ Lưu Điện 1KVA + Acquy khô 100Ah

Nguyen-bo-UPS-1000VA
Bộ lưu điện + acquy

5. Bộ lưu điện UPS chuyên dụng cho thiết bị Wifi

Bộ Lưu Điện WiFi 3 Cổng Nguồn 5-9-12V 8800mAh WGP103-5912

– WGP103 là bộ lưu điện – UPS mini dự phòng cho các thiết bị điện tử. Thiết bị cấp nguồn hoạt động cho các thiết bị khi mất điện, du lịch…
– Bộ lưu điện có thiết kế 3 đầu ra : USB 5V, DC 9V, DC 12V. Có thể cấp nguồn cho các bộ định tuyến, Modem, Router Wifi, Hệ thống thoại VOIP, Camera giám sát, Radio, Thiết bị Bluetooth…
– Ngoài ra thiết bị còn có đèn báo mức năng lượng, nút nguồn ( HDSD : Để tắt bộ lưu điện nhấn nút nguồn 2 lần ).

Bộ lưu điện ups wifi 3 cổng nguồn
Bộ lưu điện ups wifi 3 cổng nguồn

Thông số kỹ thuật

– Điện áp vào : 12V 2A.
– Đầu ra : 5V 1A, 9V 1A, 12V 1A.
– Dung lượng : 8800mAh.
– Nhiệt độ làm việc : -20 ° C ~ 65 ° C.
– Kích thước : 116 * 73 * 24mm.
– Jack DC đầu ra : 5,5 * 2,5mm.
– Jack DC đầu vào : 5,5 * 2,1mm.

———

Bài viết trên là một vài thông tin về bộ lưu điện UPS Wifi. Hi vọng với những thông tin đó sẽ làm các bạn hài lòng.

Liên hệ cho chúng tôi khi cần tư vấn và hỗ trợ nhé!

HOTLINE: 034.3535.797

FANPAGE: DAKIA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.